Ngày 29/6, Bắc Giang thêm 149 bệnh nhân mắc Covid-19 được ra viện

GD&TĐ - Trong ngày 29/6, tỉnh Bắc Giang ghi nhận thêm 149 trường hợp mắc Covid-19 được ra viện, nâng tổng số ca khỏi bệnh lên 3.705.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Theo tỉnh Bắc Giang, đến 19h ngày 29/6, trên địa bàn tỉnh có tổng số 5.690 trường hợp F0; 29.253 trường hợp F1 và 106.717 trường hợp F2.

Trong ngày 29/6, tỉnh Bắc Giang có thêm 27 trường hợp F0, chủ yếu liên quan đến ổ dịch thôn Bằng Công, ghi nhận trong khu cách ly và khu vực phong tỏa.

Theo đánh giá, tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh đã cơ bản được kiểm soát, ổ dịch liên quan đến khu công nghiệp đã được khống chế, còn ổ dịch thôn Bằng Công (xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn) vẫn còn phát sinh các ca nhiễm mới nhưng cơ bản đã khoanh vùng, ít có khả năng lây lan phát triển trong cộng đồng.

Dự báo trong vài ngày tới, tỉnh vẫn tiếp xuất hiện thêm số ít trường hợp F0, chủ yếu trong một số khu cách ly tập trung, khu phong tỏa của huyện Lục Ngạn do trước đây đã có tiếp xúc gần với các trường hợp F0.

Về công tác truy vết, xét nghiệm, đến ngày 29/6, tỉnh Bắc Giang tập trung lấy mẫu xét nghiệm trong các khu vực bị phong toả, khu cách ly tập trung có nguy cơ cao trên địa bàn huyện Việt Yên và huyện Lục Ngạn.

Tổng cộng đến nay đã lấy 1.656.880 mẫu (riêng trong ngày 29/6/2021 là  37.714 mẫu); đã chạy 1.617.983 mẫu. Ngoài ra, các địa phương đã lấy mẫu xét nghiệm tầm soát cộng đồng với 799.803 mẫu.

Về công tác thực hiện cách ly, tỉnh Bắc Giang tiếp tục chỉ đạo tăng cường các biện pháp quản lý chặt chẽ, kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những tồn tại hạn chế các khu cách ly tập trung, vùng phong tỏa, nhất là tại huyện Lục Ngạn. Theo dõi sát sao các điểm có nguy cơ lây nhiễm cao như: ổ dịch Bằng Công (xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn); các khu cách ly tập trung, các xã có ca F0, các ca F1 nguy cơ cao...

Đến nay, các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh còn quản lý 9.903 người (lũy kế đến nay đã có 29.568 người đủ điều kiện được ra khỏi khu cách ly tập trung).

Công tác điều trị bệnh nhân Covid-19 trên địa bàn tỉnh có nhiều chuyển biến tích cực. Trong ngày, đã có thêm 149 bệnh nhân đủ điều kiện ra viện (cộng dồn đến nay có 3.705 bệnh nhân đã ra viện, chiếm 65,1% tổng số bệnh nhân của tỉnh). Hiện tiếp tục có 297 bệnh nhân đã âm tính lần 1 và 50 bệnh nhân âm tính lần 2.

Trong ngày, kiểm tra công tác đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 tại Trung tâm y tế huyện Lục Nam khi thực hiện khám chữa bệnh trở lại cho người dân.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Cử tri ở xã Trung Lý (Thanh Hóa) tìm hiểu về người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp tại điểm niêm yết danh sách.

Hiệu trưởng vùng biên băng rừng tuyên truyền bầu cử

GD&TĐ - Từ bản Co Cài của người Thái đến bản Tà Cóm của đồng bào Mông, những ngày này, các tổ công tác xã biên giới Trung Lý (Thanh Hóa) đang miệt mài băng rừng, vượt dốc xuống tận hộ gia đình vận động cử tri.

Nếu không muốn nghèo bền vững, chúng ta phải quản lý tốt dòng tiền. (Ảnh: ITN).

Hai mẹo tích sản an toàn và bền vững

GD&TĐ - Tích lũy tài sản là một phần quan trọng trong hành trình xây dựng sự giàu có. Đây là hành trình dài hạn đòi hỏi chiến lược và tinh thần kỷ luật cao.

Người Ethiopia đón mừng đầu năm mới vào ngày 11/9 với hoa adey abeba mùa Xuân. Ảnh: Bbc.com

Đất nước một năm 13 tháng

GD&TĐ - Thế giới có rất nhiều lịch nhưng hầu hết đều tuân thủ một năm 12 tháng, duy chỉ có Ethiopia, quốc gia ở Đông Phi là khác.