Ngày 2/6, 15.600 thí sinh Hà Tĩnh thi vào 10, không có thí sinh F0, F1, F2
Trương Hoa
GD&TĐ - Trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tỉnh Hà Tĩnh không có thí sinh F0, F1, F2.
Ngày mai 2/6 hơn 15.600 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi vào lớp 10.
Thực hiện công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc rà soát lập danh sách thí sinh là các trường hợp F0, F1, F2 trong vòng 21 ngày trở lại, các nhà trường, phòng GD&ĐT và các huyện, thành, thị đã rà soát danh sách học sinh sinh sống tại địa phương.
Báo cáo từ 13/13 huyện, thị, thành cho biết, đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh không có thí sinh F0, F1, F2 tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.
Ngày mai (2/6) hơn 15.600 thí sinh ở Hà Tĩnh sẽ bước kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại 35 điểm thi.
Trước khi chính thức vào kỳ thi, các trường nhiều lần tổ chức thi thử cho học sinh lớp 9.
Mặc dù vậy, để đảm bảo tuyệt đối công tác an toàn phòng dịch, mỗi huyện, thị, thành đều chuẩn bị sẵn sàng các điểm thi dự phòng.
Mỗi điểm thi đều có các phòng dự phòng, cách ly dành cho những thí sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở.
Ngoài ra, công tác đo thân nhiệt cũng được thực hiện ngay trước cổng trường thi, thí sinh đến trường thi thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách theo quy định.
GD&TĐ - Các bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh có triển khai mổ tim báo cáo với Sở Y tế là không thiếu thuốc chống đông máu trong mổ tim Protamin sulfat.
GD&TĐ - Diễn đàn Kỹ thuật – Quân sự Quốc tế Army-2022 đã khai mạc ở Nga. Khách tham dự có thể chứng kiến những mẫu vũ khí, thiết bị quân sự tiên tiến nhất. Hàng chục quốc gia đã tới tham dự sự kiện này. Dưới đây là một số hình ảnh tại diễn đàn.
GD&TĐ - Vị danh thần nhà Lê – Tiến sĩ Vũ Khâm Lân không chỉ nổi tiếng hay chữ, mà còn được biết đến bởi câu chuyện tình vô cùng lãng mạn với cô đào xinh đẹp.
GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
GD&TĐ - Tuyên bố của 40 quốc gia về nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhya (ZNPP) là thiên vị, kết luận của họ chỉ thúc đẩy Kiev tiếp tục pháo kích vào địa điểm này – Đại diện thường trực của Liên bang Nga tại Cơ quan Năng lượng Nguyên tử Quốc tế (IAEA) Mikhail Ulyanov cho biết hôm qua (15/8).
GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.
GD&TĐ - Cơ quan công an đã cung cấp những thông tin mới nhất có liên quan đến vụ việc chủ quán trà sữa đánh đập, giấu bé trai 3 tuổi vào tủ cấp đông gây phẫn nộ trong dư luận.
GD&TĐ -Trước trào lưu giới trẻ sử dụng bóng cười, cơ quan chức năng “tung” ra nhiều giải pháp quản lý nhằm tránh hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra từ chất kích thích này…
GD&TĐ - Ngày 15/8, tại Kỳ họp 40, sau khi xem xét báo cáo của Đoàn Kiểm tra, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ninh đã có kết luận đối với ông Ninh Văn Chủ, nguyên Giám đốc CDC Quảng Ninh.
GD&TĐ - Theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Nam Định, theo khung thời gian năm học được UBND tỉnh phê duyệt, trẻ lớp 1 sẽ tựu trường từ ngày 22/8; các khối lớp còn lại là ngày 29/8.
GD&TĐ - Ngày 16/8, ông Hà Sỹ Đồng - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Trị cho biết, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa có văn bản đề xuất Chính phủ bố trí 230 tỷ đồng để đầu tư 4,2km còn lại của Dự án đường tránh phía Đông TP Đông Hà.
GD&TĐ - UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây đã ra Quyết định thu hồi, hủy bỏ Quyết định số 176/QĐ-UBND ngày 15/01/2019 của UBND tỉnh về việc cho Công ty TNHH HDMON Vân Đồn thuê gần 2,4 triệu m2 đất và đất mặt nước đợt 1 theo hình thức thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê đất để thực hiện Dự án Quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghĩ dưỡng cao cấp tại khu vực Ao Tiên, huyện Vân Đồn.
GD&TĐ - Sáng 16/8, thông tin từ chính quyền xã Tịnh Đông (huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi), đã tìm thấy thi thể một nạn nhân trong vụ hai bé trai là anh em ruột bị trượt chân ngã xuống kênh mất tích.
GD&TĐ -Thí sinh sau khi ĐKXT vẫn tiếp tục được điều chỉnh nguyện vọng (trong thời gian quy định) không giới hạn số lần. Sau 17 giờ 00 ngày 20/8/2022, Hệ thống sẽ tự động khóa chức năng ĐKXT để chuyển sang các quy trình tiếp theo.
GD&TĐ - Trang Makan Bola của Indonesia mới đây đã nhận xét về 3 trận đầu của Quang Hải dưới màu áo câu lạc bộ Pau FC với sự thất vọng xen lẫn hoài nghi. Trong khi truyền thông xứ Kim chi lại có những quan điểm hết sức tích cực.
GD&TĐ - Page Six đưa tin, dinh thự của nữ ca sĩ nổi tiếng Mariah Carey ở Atlanta bị trộm đột nhập khi cô đang tận hưởng kỳ nghỉ dưỡng cùng gia đình tại Ý.
GD&TĐ - Những người mắc hội chứng Quasimodo thường bị ám ảnh bởi những khuyết điểm trên cơ thể của mình và không muốn người khác nhận ra những khiếm khuyết ấy. Do đó, bệnh nhân thường tự ti, mặc cảm mỗi khi ra ngoài. Thậm chí, họ sẵn sàng làm mọi thứ để mình có thể đẹp hơn.
GD&TĐ - Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) do lái xe sử dụng rượu, bia. Việc kiểm tra, phát hiện, xử lý và ngăn chặn đang đè nặng lên vai lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT).