Ngày 2/6, 15.600 thí sinh Hà Tĩnh thi vào 10, không có thí sinh F0, F1, F2

GD&TĐ - Trong kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tỉnh Hà Tĩnh không có thí sinh F0, F1, F2.
Ngày mai 2/6 hơn 15.600 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi vào lớp 10.
Ngày mai 2/6 hơn 15.600 thí sinh chính thức bước vào kỳ thi vào lớp 10.

Thực hiện công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh về việc rà soát lập danh sách thí sinh là các trường hợp F0, F1, F2 trong vòng 21 ngày trở lại, các nhà trường, phòng GD&ĐT và các huyện, thành, thị đã rà soát danh sách học sinh sinh sống tại địa phương.

Báo cáo từ 13/13 huyện, thị, thành cho biết, đến thời điểm hiện tại, Hà Tĩnh không có thí sinh F0, F1, F2 tham dự kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022.

Ngày mai (2/6) hơn 15.600 thí sinh ở Hà Tĩnh sẽ bước kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022 tại 35 điểm thi. 

Ngày 2/6, 15.600 thí sinh Hà Tĩnh thi vào 10, không có thí sinh F0, F1, F2 ảnh 1
Trước khi chính thức vào kỳ thi, các trường nhiều lần tổ chức thi thử cho học sinh lớp 9.

Mặc dù vậy, để đảm bảo tuyệt đối công tác an toàn phòng dịch, mỗi huyện, thị, thành đều chuẩn bị sẵn sàng các điểm thi dự phòng.

Mỗi điểm thi đều có các phòng dự phòng, cách ly dành cho những thí sinh có dấu hiệu ho, sốt, khó thở.

Ngoài ra, công tác đo thân nhiệt cũng được thực hiện ngay trước cổng trường thi, thí sinh đến trường thi thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và giữ khoảng cách theo quy định.

Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.
Phối cảnh Dự án quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp và dịch vụ giải trí tại khu vực Ao Tiên, huyện Vân Đồn.

Quảng Ninh thu hồi gần 2,4 triệu m2 đất đã giao cho HDMON

GD&TĐ - UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây đã ra Quyết định thu hồi, hủy bỏ Quyết định số 176/QĐ-UBND ngày 15/01/2019 của UBND tỉnh về việc cho Công ty TNHH HDMON Vân Đồn thuê gần 2,4 triệu m2 đất và đất mặt nước đợt 1 theo hình thức thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê đất để thực hiện Dự án Quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghĩ dưỡng cao cấp tại khu vực Ao Tiên, huyện Vân Đồn.
Hội chứng Quasimodo khiến người người bệnh phóng đại những khiếm khuyết của cơ thể.

Hội chứng khiến người bệnh luôn mặc cảm về ngoại hình

GD&TĐ - Những người mắc hội chứng Quasimodo thường bị ám ảnh bởi những khuyết điểm trên cơ thể của mình và không muốn người khác nhận ra những khiếm khuyết ấy. Do đó, bệnh nhân thường tự ti, mặc cảm mỗi khi ra ngoài. Thậm chí, họ sẵn sàng làm mọi thứ để mình có thể đẹp hơn.
Hiện trường vụ TNGT tại cây xăng đường Láng.

Ám ảnh ma men tàn phá giao thông

GD&TĐ - Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) do lái xe sử dụng rượu, bia. Việc kiểm tra, phát hiện, xử lý và ngăn chặn đang đè nặng lên vai lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT).