Hà Tĩnh: Chú trọng chỉ đạo các đơn vị được lựa chọn đặt Hội đồng thi

GD&TĐ - Sáng 27/5, Ban Chỉ đạo Quốc gia về thi tốt nghiệp THPT 2021 tổ chức Hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố trong cả nước về công tác tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Điểm cầu Hà Tĩnh.
Điểm cầu Hà Tĩnh.

Tham dự tại điểm cầu tỉnh Hà Tĩnh có ông Lê Ngọc Châu – Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo cấp tỉnh Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 và đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan. 

Các trường THPT tại Hà Tĩnh đang tăng cường công tác ôn luyện thi cho học sinh.
Các trường THPT tại Hà Tĩnh đang tăng cường công tác ôn luyện thi cho học sinh.

Theo báo cáo từ điểm cầu Hà Tĩnh, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi, ngoài việc chỉ đạo các nhà trường tăng cường công tác dạy học và ôn tập cho học sinh từ trước, ngành giáo dục Hà Tĩnh đã sớm tham mưu cho tỉnh thành lập Ban chỉ đạo với sự vào cuộc của các ban, ngành liên quan. Đặc biệt chú trọng chỉ đạo các đơn vị được lựa chọn đặt hội đồng thi chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất và các điều kiện khác.

Năm nay, Hà Tĩnh có 17.331 hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT (tăng gần 2.000 thí sinh so với năm 2020) và kỳ thi dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 7-9/7/2021. Về cơ bản nội quy, quy chế các kỳ thi vẫn giữ nguyên như năm trước.

Để đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, Sở GD&ĐT dự kiến thành lập 35 điểm thi, mỗi điểm thi có ít nhất 3 phòng dự phòng. Phương án in sao đề thi, vận chuyển bài thi, coi thi, làm phách chấm thi cũng đã được chuẩn bị chu đáo. Dự kiến, kết quả thi tốt nghiệp THPT sẽ công bố vào ngày 26/7/2021.

Hội nghị trực tuyến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Hội nghị trực tuyến Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Cùng với đó, Ngành giáo dục Hà Tĩnh đã chủ động xây dựng phương án tổ chức kỳ thi nếu tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn. Theo đó, lực lượng làm nhiệm vụ và học sinh dự thi tại các điểm thi phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định của ngành y tế. 

Các trường hợp F0 được miễn thi theo quy định của Bộ GD&ĐT; các trường hợp F1 dự thi tại một điểm thi riêng và các trường hợp F2, F3 dự thi tại các phòng thi riêng tại các điểm thi…

Tại cuộc họp, ông Lê Ngọc Châu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi, đề nghị Sở GD&ĐT phối hợp với các Sở, Ngành, cơ quan, đơn vị có liên quan gồm: (Thanh tra tỉnh; Công an tỉnh; Sở Y tế; Sở Giao thông; Công ty điện lực Hà Tĩnh; Tỉnh đoàn Hà Tĩnh….) và UBND các huyện, thành phố, thị xã triển khai thực hiện kế hoạch, chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho kỳ thi.

Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu, Sở GD&ĐT cần lựa chọn thành viên các ban của HĐT một cách chỉn chu, sáng suốt. Các quy trình trong coi thi cần phải có sự giám sát chặt chẽ bằng công nghệ và các thành viên trong HĐT.

“Trong nhiều năm qua, UBND tỉnh luôn có quan điểm xuyên suốt, đó là tạo ra các kỳ thi thật, điểm thật, tạo tính minh bạch, công bằng cho tất cả các thí sinh”, phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Thương lắm… bằng lăng!

GD&TĐ - Mỗi người cần có những ý tưởng tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp, thêm văn minh chứ đừng là nét bôi nhem.
Chính thức sử dụng SLBM Bulava

Chính thức sử dụng SLBM Bulava

GD&TĐ - Tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava phóng từ tàu ngầm hạt nhân chiến lược (SLBM) đã chính thức được Lực lượng vũ trang Nga đưa vào sử dụng.