Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ngày 18 tháng 8 hàng năm là ngày “Trò chơi dân gian Việt Nam“

Hiền Anh - 26/08/2018, 10:10 GMT+7 | Văn hóa
Ông Nguyễn Xuân Khiết - Phó tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam trao Quyết định công nhận Ngày trò chơi dân gian Việt Nam 18/8 cho Ban Tổ chức.Ông Nguyễn Xuân Khiết - Phó tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam trao Quyết định công nhận Ngày trò chơi dân gian Việt Nam 18/8 cho Ban Tổ chức.

“Ngày hội Olympic Trò chơi dân gian Việt Nam 2018” được tổ chức bởi nhóm Sân Đình, Tôi xê dịch và Trung tâm UNESCO Bảo tồn và giao lưu văn hóa quốc tế (ICEP - Hanoi Classy).

Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức. Các trò chơi dân gian như: Ô ăn quan, nhảy bao bố, đi cà kheo, đánh đáo… sẽ được ban tổ chức lập ra các đội thi và cùng nhau trải nghiệm và tranh giải.

Thông qua chuỗi sự kiện nhằm phát huy, lan tỏa những giá trị của trò chơi dân gian Việt Nam tới đông đảo cộng đồng.

Ông Nguyễn Xuân Khiết - Phó tổng thư ký kiêm Chánh văn phòng Liên hiệp các hội UNESCO Việt Nam trao Quyết định công nhận Ngày trò chơi dân gian Việt Nam 18/8 cho Ban Tổ chức. 

Các hoạt động được diễn ra từ 25/8 cho đến hết ngày 15/9 với đầy đủ các hoạt động triển lãm tương tác, trải nghiệm trò chơi, thi Olympic.

Việc mọi  người cùng nhau trải nghiệm và hoài niệm về những trò chơi dân gian vào Ngày trò chơi dân gian Việt Nam nhằm góp phần bảo tồn và trao truyền giá trị di sản văn hóa, giúp mọi người nâng cao nhận thức và ý thức trong việc lưu giữ và phát triển các di sản văn hóa của Việt Nam.

Cũng diễn trong “Ngày hội Olympic Trò chơi dân gian Việt Nam 2018” là lễ công bố Quyết định của Liên hiệp hội các hội UNESCO Việt Nam, phê duyệt, bảo trợ Dự án và chính thức chọn ngày 18/8 là “Ngày trò chơi dân gian Việt Nam”.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm