‘Ngất trên cành quất’ với công thức làm thịt ba chỉ lắc sả tắc ngon xuất sắc

GD&TĐ - Nếu bạn đã quá quen thuộc với những món như xoài lắc, cóc lắc… thì chắc chắn sẽ ngạc nhiên và thích thú với món thịt ba chỉ lắc sả tắc.

‘Ngất trên cành quất’ với công thức làm thịt ba chỉ lắc sả tắc ngon xuất sắc

Nguyên liệu và dụng cụ làm thịt ba chỉ lắc sả tắc

  • 500 g thịt ba chỉ heo
  • 5 – 6 quả tắc
  • 2 – 3 cây sả
  • Vài trái ớt hiểm
  • Dầu ăn
  • 1 ít lá chanh
  • Gia vị: muối tôm, nước mắm, đường, muối
  • Bếp, chảo, tô, muỗng, hộp đựng thực phẩm…

Cách làm thịt ba chỉ lắc sả tắc

1, Thịt ba chỉ rửa sạch, thấm cho khô rồi ướp với 1 ít muối trong tầm 15 phút cho thấm.

2, Đem chiên thịt ở lửa nhỏ để thịt chín đều cả bên trong. Sau đó, chờ thịt nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn.

3, Cho thịt đã cắt vào 1 cái tô lớn, nêm vào 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh muối tôm, 1 muỗng canh đường (các bạn có thể nêm nếm lại cho vừa khẩu vị nhé). Trộn đều cho thịt thấm gia vị.
4, Sau đó cho tắc và sả băm, ớt băm, lá chanh đã cắt nhuyễn vào 1 cái hộp đậy nắp lại rồi lắc đều.

Thịt ba chỉ là một nguyên liệu khá phổ biến nhưng khi ăn nhiều thì khá ngấy. Tuy nhiên, khi đi cùng với quả tắc thì bạn sẽ có một món thịt ba chỉ ngon đến ngất ngây, ăn hoài mà chẳng ngán.

Hi vọng với món ăn tuy lạ mà quen này bạn sẽ làm phong phú thêm thực đơn cho gia đình mình. Chúc các bạn thành công!

Theo phunugiadinh

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Bên trong căn hầm tái hiện hoạt động in ấn tài liệu, truyền đơn của Hội ủng hộ Vệ quốc đoàn trong những năm kháng chiến.

Hầm in tài liệu bí mật giữa lòng Sài Gòn

GD&TĐ - Nằm trong con hẻm nhỏ ở đường Ngô Gia Tự, Quận 10, TPHCM, cơ sở in ấn của Hội ủng hộ Vệ quốc đoàn năm 1954 là nơi in cả nghìn ấn bản phục vụ cách mạng.