Ngành Giáo dục Vĩnh Long tiếp nhận hơn 15.000 cặp khẩu trang

GD&TĐ - Ngày 29/12, ngành Giáo dục Vĩnh Long tiếp nhận hơn 15.000 cặp khẩu trang do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Vĩnh Long và Công ty TNHH Dệt may Nguyên Dung tài trợ cho học sinh hoàn cảnh khó khăn.
Đại diện ngành GD Vĩnh Long tiếp nhận khẩu trang.
Đại diện ngành GD Vĩnh Long tiếp nhận khẩu trang.

Theo đó, Ủy ban MTTQ tỉnh tặng 13.090 cặp khẩu trang, trị giá trên 204 triệu đồng và Công ty TNHH dệt may Nguyên Dung 2.000 cặp khẩu trang, trị giá trên 40 triệu đồng.

Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, mỗi người dân Việt Nam thể hiện ý thức, tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo khuyến nghị của Bộ Y tế.

Riêng ngành Giáo dục Vĩnh Long đã tích cực triển khai thực hiện chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh. Trong đó tập trung tuyên truyền để nâng cao nhận thức trong đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên và học sinh. Tạo sự lan tỏa, tác động tích cực ra cộng đồng, thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế: "khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập và khai báo y tế".

Thay mặt cho ngành Giáo dục, bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long trân trọng cảm ơn Ủy ban MTTQ và Công ty TNHH dệt may Nguyên Dung đã dành sự quan tâm và cùng chung tay với ngành Giáo dục trong công tác chăm lo giáo dục trên địa bàn.

Ngành Giáo dục Vĩnh Long tiếp nhận hơn 15.000 cặp khẩu trang ảnh 1
Bà Nguyễn Thị Ngọc Bích, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long phát biểu tại buổi lễ.

Sự hỗ trợ về khẩu trang hôm nay của Ủy ban MTTQ tỉnh và Công ty TNHH Dệt may Nguyên Dung là việc là hết sức ý nghĩa, kịp thời. Vừa đảm bảo an toàn, sức khỏe cho các em học sinh. Giúp các em yên tâm khi đến trường, khi tham gia giao thông, khi đến những nơi công cộng. Vừa là giúp một phần cho tỉnh thực hiện tốt công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sở cũng đề nghị Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng các trường sau khi nhận khẩu trang, tổ chức cấp phát cho các em học sinh đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. Thông tin về cơ quan, đơn vị hỗ trợ để các em cảm thấy các em đang được các cấp, các ngành rất quan tâm, chăm sóc. Từ đó có trách nhiệm hơn trong công tác phòng chống dịch Covid-19 cũng như trong rèn luyện học tập...