Ngành giáo dục Thừa Thiên - Huế tích cực chuẩn bị kỳ thi THPT quốc gia 2016

GD&TĐ - Chiều nay 31/3 Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức hội nghị triển khai công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2016
Thí sinh tại hội đồng thi Trường THPT Hai Bà Trưng thành phố Huế trong kỳ thi THPT quốc gia 2015
Thí sinh tại hội đồng thi Trường THPT Hai Bà Trưng thành phố Huế trong kỳ thi THPT quốc gia 2015

Theo đó năm nay tại Thừa Thiên Huế có 11.987 thí sinh đăng ký dự thi, chia thành 2 cụm thi. Trong đó cụm thi số 033 dành cho những thí sinh đăng ký dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT do Sở GD&ĐT chủ trì có 2996 thí sinh.

Cụm thi của Đại học Huế dành cho những thí sinh sử dụng kết quả thi để xét tốt nghiệp THPT và đăng ký xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ có 8982 thí sinh đăng ký tham dự.

Phát biểu tại hội nghị, thầy Nguyễn Ngọc Sơn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT yêu cầu các trường THPT trên địa bàn cần dành nhiều thời gian cho các học sinh khối 12 tập dượt cách thức ra đề thi.

Nhà trường cần quan tâm phối hợp với cha mẹ học sinh giúp các HS vừa ôn tập nhưng cũng hạn chế tối đa việc học quá tải, ảnh hưởng đến sức khỏe của thí sinh.

Ngoài ra, việc nhập hồ sơ dữ liệu phải đảm tính kịp thời. Sở yêu cầu các trường cần kiểm tra thật kĩ hồ sơ dự thi để đảm bảo tính chính xác của các văn bằng, chứng chỉ, học bạ, giấy khai sinh, CMND...

Bên cạnh đó lãnh đạo nhà trường cần có sự chuẩn bị mọi mặt về nhân sự tham gia công tác coi thi, cấm thi, thanh tra, giám sát. Tránh việc Sở phải bị động trong việc điều động nhân sự phục vụ kỳ thi.

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay ở cụm thi 033 do Sở GD&ĐT Thừa Thiên - Huế chủ trì về phía Sở sẽ phối hợp với Trường Cao đẳng Sư phạm Thừa Thiên Huế trong việc cử cán bộ coi thi. Đặc biệt lãnh đạo Sở GD&ĐT  lưu ý các trường cần phổ biến chặt chẽ những nét mới trong kỳ thi THPT quốc gia đến với học sinh.

Cần sắp xếp thời gian trao đổi với HS để tư vấn chọn môn thi THPT quốc gia và tổ hợp các môn thi để xét tuyển CĐ, ĐH sao cho phù hợp với lực học.

Hướng dẫn kỹ về điều kiện dự thi THPT quốc gia, diện ưu tiên, chính sách nhằm tránh những sai sót đáng tiếc đã xảy tra trong kỳ thi năm 2015.  Đến hết ngày 30/4 các thí sinh không được đổi môn thi, cụm thi sau khi đã đăng ký.