Ngành giáo dục Thủ đô tuyên dương hơn 1.000 học sinh giỏi, tiêu biểu xuất sắc

GD&TĐ - Kết quả cụ thể trong việc học tập, rèn luyện của học sinh Thủ đô đã khẳng định chất lượng giáo dục Hà Nội tiếp tục nằm trong tốp dẫn đầu cả nước. Các em đã mang niềm vinh dự và tự hào cho ngành Giáo dục, cho Thủ đô và đất nước.  
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các em học sinh tiêu biểu, xuất sắc
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng trao Bằng khen của Bộ GD&ĐT cho các em học sinh tiêu biểu, xuất sắc

Sáng nay (24/5), ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức Lễ tuyên dương hơn 1.000 học sinh giỏi Thủ đô, trong đó có 40 học sinh giỏi thuộc diện tiêu biểu xuất sắc năm học 2016-2017.

Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: Đây là hoạt động truyền thống của ngành Giáo dục Thủ đô, không chỉ là dịp biểu dương học sinh tiêu biểu, mà còn để động viên, khích lệ phong trào dạy tốt, học tốt ở các nhà trường, nhân rộng những tấm gương cháu ngoan Bác Hồ.

Năm học 2016-2017, tất cả các bậc học, cấp học đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt được nhiều thành tích nổi bật. Sự chuyển biến tích cực thể hiện ở các nhà trường, cả ở khối trường công lập và ngoài công lập.

Những chủ nhân Thăng Long...

Tiêu biểu là em Nguyễn Như Khôi - Học sinh lớp 5G Trường Tiểu học Chu Văn An (Tây Hồ). Khôi là một học sinh ngoan, học giỏi, nhiều sáng tạo trong các hoạt động, nhiều năm liền đạt danh hiệu "Cháu ngoan Bác Hồ - Chủ nhân Thăng Long".

Năm học 2016-2017 em đã xuất sắc giành Giải nhất cuộc thi Toán Quốc tế Thái Lan, giải Nhất thi hát tiếng Anh, giải Nhất kể chuyện bằng tiếng Anh cấp thành phố, là Quán quân Hội thi Chủ nhân đất nước lần thứ VIII do Hội Đồng đội tổ chức năm 2016.

Bên cạnh đó, em còn tham gia nhiều hoạt động xã hội như: Văn hóa, văn nghệ, từ thiện... Em vinh dự được chọn là đại diện cho thiếu nhi Việt Nam tặng hoa cho Thủ tướng các nước, Nhà vua, Hoàng hậu Nhật Bản đến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Liên tục đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, Nguyễn Văn Hoàng - Học sinh lớp 12A3 Trường THPT Ngọc Tảo đã đạt giải Nhất Kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố môn Hóa lớp 12, giải Nhất kỳ thi giải Toán qua Internet cấp thành phố, Huy chương Đồng tại vòng thi Quốc gia, giải Ba kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay. Em đã nỗ lực phấn đấu vương lên trong học tập và rèn luyện trong hoàn cảnh kinh tế gia đình còn nhiều khó khăn.

Mặc dù có hoàn cảnh khó khăn, bố bị tai nạn phải ngồi xe lăn nhưng Nguyễn Gia Hưng - Học sinh lớp 5A4 Trường Tiểu học Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã vượt lên hoàn cảnh trở thành con ngoan, trò giỏi. Hằng ngày Hưng giúp mẹ hướng dẫn học bài.

Em cũng đạt được nhiều giải cao trong học tập, giành Huy chương Vàng cấp quốc gia Cuộc thi tìm kiếm tài năng Toán học trẻ năm học 2016-2017, hai lần đạt loại Giỏi cuộc thi Kangroo-Math, đạt nhiều giải cấp thành phố về tiếng Anh, giải Toán qua Internet.

Cùng với phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, ngoài những kết quả ấn tượng về thành tích học tập, nghiên cứu, học sinh Hà Nội còn đạt được nhiều thành tích trong phong trào thi đua, hoạt động ngoại khóa và công tác xã hội.

Đơn cử như em Hoàng Thị Minh Hạnh - Học sinh lớp 12E Trường Phổ thông năng khiếu thể dục thể thao Hà Nội - luôn kiên trì luyện tập, nỗ lực không ngừng để giữ vững và vượt lên bứt phá kỷ lục chuyên môn thể thao, em đã xuất sắc phá 2 kỷ lục lục tại Hội khỏe Phù Đổng lần thứ 9 năm 2016, giành Huy chương Vàng giải thể thao học sinh thành phố Hà Nội năm học 2016-2017.

Không chỉ là một học sinh ngoan, học giỏi, Nguyễn Tùng Nguyên - Học sinh lớp 5A3 Trường tiểu học Lê Văn Tám (quận Hai Bà Trưng) còn tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, ủng hộ các bạn nghèo miền núi, đồng bào lũ lụt miền Trung, tặng quà cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Viện Tim Hà Nội và các bạn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Bách Khoa. Năm học 2016-2017, Nguyên đã xuất sắc giành nhiều giải Nhất trong các cuộc thi tiếng Anh cấp thành phố.

Em đã tham gia thuyết trình bằng tiếng Anh về vấn đề môi trường tại Singapore, đoạt huy chương Vàng tiết mục nhảy "Hello Việt Nam" trong chương trình giao lưu học sinh quốc tế tổ chức tại Singapore hồi tháng 3/2017.

Ngành giáo dục Thủ đô tuyên dương hơn 1.000 học sinh giỏi, tiêu biểu xuất sắc ảnh 1
Hơn 1.000 học sinh giỏi, tiêu biểu xuất sắc được biểu dương khen thưởng 

Động lực để giáo viên cống hiến cho sự nghiệp "trồng người"

Phát biểu tại buổi lễ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Nguyễn Hữu Độ nhiệt liệt biểu dương những thành tích mà các em đã được trong học tập, đồng thời nhắn nhủ:

"Chúng ta tự hào là học sinh Thủ đô, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất vốn có truyền thống hiếu học, trọng nhân nghĩa, giàu lòng nhân ái và yêu chuộng hòa bình. Trong mỗi thành công của các em hôm nay, luôn có sự kế thừa những truyền thống, đạo lý tốt đẹp ấy.

Tôi mong các em hiểu và nhận thức được điều đó để nhận lấy trách nhiệm trong việc giữ gìn, phát huy những giá trị và bản sắc văn hóa của dân tộc mình, của Thủ đô ngàn năm văn hiến anh hùng.

Thành tích của các em học sinh đạt được hôm nay vừa là kết quả, vừa là động lực để mỗi nhà giáo tiếp tục cống hiến hơn nữa cho sự nghiệp "trồng người".

Nhân dịp này, Sở GD&ĐT Hà Nội đã trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ GD&ĐT các học sinh giỏi Quốc gia, Quốc tế và Giấy khen của Sở GD&ĐT cho các học sinh giỏi tiêu biểu năm học 2016-2017.

Cô giáo Nguyễn Thị Thương và học trò.

Những 'bông hoa đẹp' vùng cao

GD&TĐ - Công tác ở vùng cao của Thanh Hóa với điều kiện còn khó khăn, song nhiều nữ giáo viên đã nỗ lực dìu dắt học trò giành được giải cấp tỉnh.
Ảnh minh họa/INT

Thanh lý tài sản

GD&TĐ - Nga đã lên án hành động của phương Tây khi chuyển tài sản tịch thu của Nga cho Ukraine, đồng thời tuyên bố sẽ có hành động đáp trả tương xứng.
Hình ảnh minh họa về chuyến bay thảm họa trong cuốn sách. Ảnh: Tấn Quyết.

Chỉ có lòng dũng cảm, chưa đủ!

GD&TĐ - Tác phẩm 'Những cuộc phiêu lưu vĩ đại: Sống sót trong gang tấc' của tác giả Paul Dowswell được Nhà xuất bản Kim Đồng ấn hành.