Ngành giáo dục Nghệ An thăm hỏi, động viên nhà giáo đang điều trị tại bệnh viện

GD&TĐ - Ngày 15/11, lãnh đạo ngành Giáo dục Nghệ An đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các thầy giáo, cô giáo đang nằm điều trị tại các bệnh viện trong tỉnh và các nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp ngày truyền thống Nhà giáo Việt Nam.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An thăm hỏi, động viên nhà giáo đang điều trị tại BV Y học cổ truyền tỉnh
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Nghệ An thăm hỏi, động viên nhà giáo đang điều trị tại BV Y học cổ truyền tỉnh

Đây là hoạt động được ngành Giáo dục Nghệ An duy trì liên tục nhiều năm qua, nhằm động viên, chia sẻ với các thầy cô giáo mắc bệnh hiểm nghèo, không may mắn trong cuộc sống.

Tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh hiện đang có hơn 35 bệnh nhân nguyên là giáo viên hoặc vẫn đang công tác trong ngành đang điều trị. Các thầy cô giáo đều đã lớn tuổi, đã có nhiều năm cống hiến trong ngành giáo dục.

Vì vậy, lãnh đạo Sở bày tỏ sự cảm ơn, tri ân với những đóng góp quý giá mà các thầy giáo, cô giáo đã nỗ lực cho sự nghiệp trồng người của tỉnh nhà, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn của đất nước.

Nhân dịp kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, Giám đốc Sở cũng chúc các thầy giáo sớm bình phục, giữ gìn sức khỏe để tiếp tục có nhiều cống hiến cho ngành giáo dục.

Ngành giáo dục Nghệ An thăm hỏi, động viên nhà giáo đang điều trị tại bệnh viện ảnh 1
 Công đoàn ngành GD Nghệ An thăm hỏi giáo viên đang điều trị tại BV Ung bướu

Cùng ngày, đại diện của Công đoàn Giáo dục Nghệ An cùng các phòng ban Sở đã đến thăm hỏi, động viên và tặng quà, chúc mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam cho thầy giáo, cô giáo khác hiện đang điều trị tại Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, Bệnh viện Ung bướu, Bệnh viện Phổi Nghệ An, Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa tỉnh và một số nhà giáo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại Bệnh viện ung bướu Nghệ An, ông Đặng Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn GD Nghệ An cũng gửi lời động viên, chia sẻ với các thầy cô giáo và bệnh nhân khác đang điều trị tại bệnh viện. Mong các thầy cô giữ tinh thần lạc quan, cố gắng tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Những món quà giá trị vật chất không nhiều nhưng là nguồn động viên tinh thần to lớn đối với thầy cô giáo đang đau yếu, bệnh tật. Đồng thời thể hiện tình thần tương thân, tương trợ của toàn ngành, sự tri ân của những thế hệ giáo viên hiện nay đối với người đi trước nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.
Thầy cô giáo tỉnh An Giang trang trí trường lớp chuẩn bị năm học 2022 - 2023. Ảnh: Trọng Nhân.

Linh hoạt giải pháp chuẩn bị năm học mới

GD&TĐ - Sau khi Bộ GD&ĐT công bố khung kế hoạch thời gian năm học 2022 - 2023, các địa phương chủ động công tác chuẩn bị phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tiễn.
Em Phạm Thị Trà Mi giành á khoa khối C toàn quốc sau thất bại tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia.

Bứt phá dạy Ngữ văn từ đâu?

GD&TĐ - Những năm qua, dạy - học văn từng bước thay đổi theo hướng phát huy tối đa năng lực người học. Đó là sự mạnh dạn, làm khác đi của cả giáo viên lẫn học sinh trong mỗi giờ văn.
Đại diện Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt và các tổ chức, cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Giải thưởng Môi trường Việt Nam

'Dấu ấn xanh' của Vinamilk tại giải thưởng môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Với chiến lược phát triển bền vững và những chương trình hành động về bảo vệ môi trường được thực hiện bài bản, Vinamilk với cụm Trang trại bò sữa Vinamilk Đà Lạt, đã là 1 trong 3 doanh nghiệp xuất sắc được trao Giải thưởng Môi trường Việt Nam 2021 do Bộ Tài nguyên và Môi trường công bố.