Ngành Giáo dục Hà Nội phát động ủng hộ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Sở GD&ĐT Hà Nội, Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội đã phát động ủng hộ các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân.
Số tiền ủng hộ được quyên góp tại sự kiện là gần 180 triệu đồng.
Số tiền ủng hộ được quyên góp tại sự kiện là gần 180 triệu đồng.

Sáng 14/9, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024 với sự tham dự của các đại biểu đến từ Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Liên đoàn lao động thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT Hà Nội.

Theo chỉ đạo của Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, Ban tổ chức đã quyết định bỏ chương trình văn nghệ chào mừng hội nghị để dành thời gian mặc niệm các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân ngày 14/9 khiến 56 người tử vong, trong đó có 10 học sinh.

Đồng thời, Công đoàn Giáo dục Hà Nội đã tổ chức quyên góp ủng hộ các gia đình giáo viên và học sinh liên quan đến vụ tai nạn. Số tiền ủng hộ được quyên góp tại sự kiện là gần 180 triệu đồng.

Các đại biểu mặc niệm nạn nhân vụ cháy. ảnh 1

Các đại biểu mặc niệm nạn nhân vụ cháy.

Cũng trong sáng nay, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội và Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội đã tới thăm các cô giáo bị thương đang điều trị tại Bệnh viện Xanh Pôn là Trần Thị Thanh Hương - giáo viên Trung tâm GDNN-GDTX quận Thanh Xuân và cô Đặng Thị Hải Yến - giáo viên Trường THPT FPT.

Được biết, gia đình cô Trần Thị Thanh Hương có 5 người (2 vợ chồng, 3 con). Cháu lớn là học sinh lớp 4 trường tiểu học Khương Hạ, mất do khi cháy bị lạc. Cháu lớp 3 và 27 tháng hiện đang trong viện. Chồng cô giáo làm nghề lái xe, bị gãy tay khi ôm con nhỏ nhảy từ căn hộ tầng 3 xuống trong vụ cháy đêm 12/9.

Trao đổi với đoàn về tình hình sức khoẻ, người nhà cô giáo Trần Thị Thanh Hương cho biết, cô Hương đã được mổ cột sống do chấn thương vì nhảy từ tầng 3 chung cư xuống nhà hàng xóm.

"Hiện chồng của cô Hương đang về quê lo hậu sự cho con gái lớn. Hai cháu bé hiện đang được chăm sóc tại bệnh viện Bạch Mai để theo dõi tình trạng ngạt khói"- người nhà cô giáo cho biết.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT hỏi thăm sức khỏe cô giáo Trần Thị Thanh Hương. ảnh 2
Lãnh đạo Sở GD&ĐT hỏi thăm sức khỏe cô giáo Trần Thị Thanh Hương.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT hỏi thăm sức khỏe cô giáo Đặng Thị Hải Yến. ảnh 3

Lãnh đạo Sở GD&ĐT hỏi thăm sức khỏe cô giáo Đặng Thị Hải Yến.

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương hỏi thăm cháu bé con cô Đặng Thị Hải Yến, hiện đang nằm điều trị cùng mẹ. ảnh 4

Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương hỏi thăm cháu bé con cô Đặng Thị Hải Yến, hiện đang nằm điều trị cùng mẹ.

Còn gia đình cô Đặng Thị Hải Yến có 3 người đã may mắn thoát nạn trong vụ cháy, chỉ bị thương tích nhỏ và đang điều trị tại khoa bỏng, bệnh viện Xanh Pôn. Riêng cô Yến đang có bầu và tình trạng sức khỏe đã ổn định.

Đại diện Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, thống kê sơ bộ, có 2 giáo viên và 29 học sinh liên quan đến vụ cháy này. Tính đến 9h sáng 14/9, có 10 học sinh tử vong, giáo viên và các học sinh còn lại bị thương ở nhiều mức độ khác nhau.

Với những trường hợp học sinh đã mất, Sở GD&ĐT Hà Nội đã giao Công đoàn ngành và chỉ đạo Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân, các đơn vị có liên quan thăm hỏi, lo hậu sự cùng gia đình.

Với những học sinh đang điều trị tại bệnh viện và cô giáo bị thương, Sở và các đơn vị liên quan thăm hỏi, động viên, hỗ trợ kịp thời. Với những trường hợp học sinh bị thương nhẹ, có thể bị ảnh hưởng tâm lý, Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã chỉ đạo các nhà trường phân công giáo viên hỗ trợ, kèm cặp.

Trước đó, vào chiều 13/9, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội, Công đoàn ngành giáo dục Hà Nội, Phòng GD&ĐT quận Thanh Xuân và Ban giám hiệu một số trường trên địa bàn đã trực tiếp thăm hỏi, động viên và chia sẻ với các gia đình học sinh, giáo viên liên quan đến vụ cháy.

Ảnh minh họa ITN.

Chủ động nhập cuộc

GD&TĐ - Thực tế cho thấy, quá trình tổ chức dạy học môn Lịch sử trong Chương trình GDPT năm 2018, sửa đổi, bổ sung năm 2022 còn những khó khăn phải tháo gỡ.