Ngành Giáo dục Bắc Giang tăng cường các biện pháp phòng chống Covid-19

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Bắc Giang yêu cầu Phòng GD&ĐT cùng các đơn vị trường học thực hiện vệ sinh khử khuẩn, đảm bảo cơ sở vật chất trước ngày 21/2 sẵn sàng khi học sinh trở lại trường.
Các cơ sở giáo dục thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn phòng dịch Covid-19. Ảnh minh họa
Các cơ sở giáo dục thực hiện công tác vệ sinh, khử khuẩn phòng dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Ngày 17/2, Sở GD&ĐT Bắc Giang có văn bản gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố cùng các đơn vị trực thuộc Sở về việc tăng cường các biện pháo phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu phòng GD&ĐT các huyện, thành phố (chỉ đạo các trường mầm non, tiểu học, THCS, TH&THCS), các đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT cập nhật thường xuyên và tổ chức, triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 Sở yêu cầu các đơn vị thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, bao gồm: Môi trường xung quanh; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn ghế.

Vệ sinh thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học và học liệu được sử dụng trong dạy và học; đồ chơi trong các trường mầm non; các phương tiện được giáo viên và học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học đảm bảo ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm trong trường học.

Đồng thời, đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế tại trường học như: Phòng y tế, phòng cách ly, thiết bị đo thân nhiệt, khẩu trang dự phòng, nước sát khuẩn, nơi rửa tay bằng nước sạch có xà phòng. Cùng với đó có các phương án bảo đảm sức khỏe cho cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, sinh viên nhà trường khi học sinh đi học trở lại theo hướng dẫn.

Văn bản Sở GD&ĐT nêu rõ, các nội dung trên phải thực hiện xong trước ngày 21/2.

Bên cạnh đó trước 15h hàng ngày, các Phòng GD&ĐT, đơn vị trực thuộc Sở GD&ĐT phải cập nhật các tiêu chí đánh giá mức độ an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong trường học tại App “AN TOÀN COVID-19”. 

Đồng thời, rà soát, cập nhật số liệu, báo cáo chính xác theo yêu cầu của Sở GD&ĐT tại biểu Drive https://forms.gle/uQeMgR7kKNcC4bFt7. 

"Các nội dung đột xuất, đặc biệt cần xử lý nhanh đề nghị báo cáo trực tiếp Lãnh đạo Sở GD&ĐT và gửi Phòng GDMN, địa chỉ email: phongmn@bacgiang.edu.vn để theo dõi, tổng hợp...", Văn bản Sở GD&ĐT nêu rõ.

Trước đó, Sở GD&ĐT Bắc Giang có văn bản gửi Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố cùng các đơn vị thuộc Sở GD&ĐT về việc tiếp tục cho học sinh nghỉ học để phòng chống dịch Covid-19.

Văn bản của Sở yêu cầu Trưởng Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thông báo cho học sinh các trường mầm non, TH, THCS, THPT trực thuộc Sở GD&ĐT trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/2 đến hết ngày 28/2.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn làm việc với Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Đổi mới Hungary về việc tăng cường hợp tác giáo dục và đào tạo.

Đưa hợp tác giáo dục Việt Nam - Hungary đi vào chiều sâu, chất lượng

GD&TĐ - Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc của đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam tại Hungary, sáng 28/6, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn đã có buổi làm việc với ngài Janos Csak, Bộ trưởng Bộ Văn hóa và Đổi mới Hungary, về việc tăng cường hợp tác giáo dục và đào tạo giữa hai nước.
Pan Mingjing nhận chứng chỉ năng lực hợp pháp vào tháng 5.

Chàng trai khiếm thị tự học thành luật sư

GD&TĐ -Pan Mingjing, 35 tuổi, sống tại Quảng Châu, hiện là người khiếm thị đầu tiên vượt qua Kỳ thi nghề luật quốc gia Trung Quốc, và được cấp chứng chỉ luật sư chuyên nghiệp. Hành trình vượt lên số phận của Pan đã truyền cảm hứng tự học cho nhiều người khuyết tật.
Trường Tiểu học Phú Thọ khánh thành "Không gian văn hoá Hồ Chí Minh" tại khuôn viên trường.

Dạy trò qua từng trang sách về Bác Hồ

GD&TĐ - Việc triển khai công tác giáo dục về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được các trường học trên địa bàn TPHCM đẩy mạnh. Những câu chuyện hết sức dung dị, đầy xúc động về tấm gương đạo đức, thân thế, sự nghiệp cách mạng của Bác luôn là những bài học vô cùng quý giá, để học sinh noi theo.