Ngành GD hưởng ứng Chiến dịch những giọt máu hồng năm 2013

Ngành GD hưởng ứng Chiến dịch những giọt máu hồng năm 2013

(GD&TĐ) - Bộ GD&ĐT vừa có văn bản đề nghị các Sở GD&ĐT, các ĐH, học viện, trường ĐH, CĐ và TCCN hưởng ứng Chiến dịch những giọt máu hồng hè 2013 và chương trình Hành trình đỏ 2013.

Sinh viên ĐH Y Hà Nội hiến máu cứu người. Ảnh: gdtd.vn
Sinh viên ĐH Y Hà Nội hiến máu cứu người. Ảnh: NN

Theo đó, Bộ yêu cầu các đơn vị, nhà trường triển khai các nội dung hoạt động và tổ chức truyền thông trên các phương tiện của nhà trường về hai chương trình nói trên theo hướng dẫn của Ban chỉ đạo Quốc gia vận động hiến máu tình nguyện.

Phối hợp chặt chẽ với Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện của tỉnh, thành phố và các cơ sở huyết học truyền máu để tổ chức thực hiện và triển khai hiến máu tình nguyện trong các cơ sở giáo dục.

Thông qua việc truyền thông, vận động thành lập các câu lạc bộ hoặc đội hiến máu dự bị, câu lạc bộ những người có nhóm máu hiếm; từ đó phát triển nguồn người hiến máu tình nguyện sâu rộng trong đội ngũ nhà giáo, cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên trong nhà trường để đáp ứng được lượng máu cho cấp cứu và điều trị bệnh nhân trong dịp hè năm 2013.

Bộ GD&ĐT nhấn mạnh, việc hưởng ứng Chiến dịch là việc làm có ý nghĩa mang tính nhân văn sâu sắc và góp phần chăm sóc sức khỏe nhân dân, khắc phục được tình trạng thiếu máu trầm trọng trong dịp hè, từ đó đề nghị các đơn vị triển khai thực hiện có hiệu quả và báo cáo về Bộ GD&ĐT trước ngày 30/9/2013.

Lập Phương

(Ảnh: TASS)

Hạm đội Biển đen bị tấn công

GD&TĐ - Hạm đội Biển Đen đã đẩy lùi một cuộc tấn công bằng phương tiện không người lái hải quân ở Sevastopol – theo thống đốc Mikhail Razvozhaev.