Ngân hàng tạm ứng 100 triệu đồng cho vợ nạn nhân tử vong ở Rào Trăng 3

Chiều 22/10, chị Lê Thị Thu Thảo - vợ của nạn nhân tử vong ở Rào Trăng 3 cho biết, đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam đã tới nhà trao 100 triệu đồng tạm ứng cho chị.
Ngân hàng tạm ứng số tiền 100 triệu đồng mà chị Thảo bị kẻ xấu lừa đảo.
Ngân hàng tạm ứng số tiền 100 triệu đồng mà chị Thảo bị kẻ xấu lừa đảo.

Trước đó, đại diện Vietcombank cho biết ngân hàng đã ghi nhận sự việc chị Thảo bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, đơn vị đang phối hợp với cơ quan công an để sớm tìm ra kẻ lừa đảo.

Nhận lại 100 triệu đồng tạm ứng, chị Thảo vô cùng xúc động và cảm kích.  "Tôi cứ nghĩ sẽ không bao giờ nhận được số tiền ấy nữa. Mất số tiền không những có tội với 2 con mà còn có lỗi với mọi người, với tất cả các mạnh thường quân đã xót thương, đùm bọc”, chị Thảo tâm sự.

Trước đó, như đã đưa tin, những ngày qua từ thông tin báo chí, chị Thảo đã được nhiều mạnh thường quân hỗ trợ, giúp đỡ. Toàn bộ số tiền ủng hộ đều được chuyển vào tài khoản do chị đứng tên.

Tuy nhiên, sáng 20/10, chị nhận được điện thoại từ số lạ giới thiệu sống tại Đà Nẵng. Người này gọi đến động viên chia sẻ, sau đó muốn xác nhận số điện thoại và tài khoản của chị Thảo. Ngay sau đó, người lạ nhắn tin vào điện thoại của chị Thảo và gắn thêm một đường link.

Người này đề nghị chị nhập thông tin cá nhân vào đường link để nhận tiền hỗ trợ từ nước ngoài. Sau khi làm theo lời người lạ, tài khoản của chị Thảo hai lần bị trừ tổng cộng 100 triệu đồng. Sau đó chị đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Theo tìm hiểu, vợ chồng chị Thảo có 2 người con, người con nhỏ chỉ mới hơn 2 tháng tuổi. Hoàn cảnh của gia đình rất khó khăn nên 2 vợ chồng chị Thảo đều đi làm thuê để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, khi chồng chị là anh Lê Văn Lộc mất khiến mẹ con chị Thảo không biết bấu víu vào đâu.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ