Ngân hàng tạm ứng 100 triệu đồng cho vợ nạn nhân tử vong ở Rào Trăng 3

Chiều 22/10, chị Lê Thị Thu Thảo - vợ của nạn nhân tử vong ở Rào Trăng 3 cho biết, đại diện Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam đã tới nhà trao 100 triệu đồng tạm ứng cho chị.
Ngân hàng tạm ứng số tiền 100 triệu đồng mà chị Thảo bị kẻ xấu lừa đảo.
Ngân hàng tạm ứng số tiền 100 triệu đồng mà chị Thảo bị kẻ xấu lừa đảo.

Trước đó, đại diện Vietcombank cho biết ngân hàng đã ghi nhận sự việc chị Thảo bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt 100 triệu đồng. Bên cạnh đó, đơn vị đang phối hợp với cơ quan công an để sớm tìm ra kẻ lừa đảo.

Nhận lại 100 triệu đồng tạm ứng, chị Thảo vô cùng xúc động và cảm kích.  "Tôi cứ nghĩ sẽ không bao giờ nhận được số tiền ấy nữa. Mất số tiền không những có tội với 2 con mà còn có lỗi với mọi người, với tất cả các mạnh thường quân đã xót thương, đùm bọc”, chị Thảo tâm sự.

Trước đó, như đã đưa tin, những ngày qua từ thông tin báo chí, chị Thảo đã được nhiều mạnh thường quân hỗ trợ, giúp đỡ. Toàn bộ số tiền ủng hộ đều được chuyển vào tài khoản do chị đứng tên.

Tuy nhiên, sáng 20/10, chị nhận được điện thoại từ số lạ giới thiệu sống tại Đà Nẵng. Người này gọi đến động viên chia sẻ, sau đó muốn xác nhận số điện thoại và tài khoản của chị Thảo. Ngay sau đó, người lạ nhắn tin vào điện thoại của chị Thảo và gắn thêm một đường link.

Người này đề nghị chị nhập thông tin cá nhân vào đường link để nhận tiền hỗ trợ từ nước ngoài. Sau khi làm theo lời người lạ, tài khoản của chị Thảo hai lần bị trừ tổng cộng 100 triệu đồng. Sau đó chị đã đến cơ quan công an trình báo sự việc.

Theo tìm hiểu, vợ chồng chị Thảo có 2 người con, người con nhỏ chỉ mới hơn 2 tháng tuổi. Hoàn cảnh của gia đình rất khó khăn nên 2 vợ chồng chị Thảo đều đi làm thuê để trang trải cuộc sống. Tuy nhiên, khi chồng chị là anh Lê Văn Lộc mất khiến mẹ con chị Thảo không biết bấu víu vào đâu.

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

Cách đuổi chuột bằng thảo mộc vô cùng hiệu quả

GD&TĐ - Làm cách nào để chuột không vào nhà? Làm thế nào khi sợ mùi hóa chất từ băng phiến và thuốc diệt chuột? Làm thế nào để đuổi chuột thân thiện môi trường? Hãy tham khảo mẹo sau đây nhé:
Ảnh minh họa.

Quảng Trị: Lại xảy ra phá rừng ở huyện vùng cao Đakrông

GD&TĐ - Trong khi vụ phá rừng tự nhiên nghiêm trọng xảy ra vào tháng 4/2022 tại 2 Tiểu khu 699 và 708 thuộc xã Đakrông (huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị) đang còn điều tra, làm rõ thì vào tháng 7 vừa qua, ở xã này lại tiếp tục phát hiện tình trạng phá rừng tại Tiểu khu 686Đ và 708.
Giàng Thị Máy tại cơ quan chức năng.

'Sơn nữ' bị tóm gọn cùng 1 bao tải ma túy tổng hợp sau xe máy

GD&TĐ - Ngày 13/8, Công an tỉnh Lào Cai đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh tạm giam đối với Giàng Thị Máy (SN 1994, trú tại thôn Sừ Ma Tủng, xã Tả Ngải Chồ, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai) về tội Vận chuyển trái phép chất ma túy quy định tại Điều 250 Bộ luật Hình sự.
Trường PTDTNT THCS Bố Trạch (Quảng Bình) thiếu phòng học chính và các phòng học chức năng. Ảnh: NTCC

Không 'bỏ rơi' học trò điểm lẻ

GD&TĐ - Để tăng cường cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học cho việc triển khai Chương trình giáo dục phổ thông (CT GDPT) mới ở lớp 3, lớp 7, lớp 10, các địa phương, trường học vùng khó đã và đang tích cực phát huy nhiều giải pháp tháo gỡ phù hợp với thực tế.
Học sinh bắt đầu thực hành diễn tập PCCC dưới sự hướng dẫn của các cán bộ Cảnh sát PCCC.

Khi học sinh vào vai lính cứu hỏa

GD&TĐ - Các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Công an TP Đà Nẵng đã hướng dẫn kỹ năng làm “lính cứu hỏa” cho học sinh.
Con người mong muốn giải mã ngôn ngữ của mọi loài vật.

Con người có thể giao tiếp với động vật?

GD&TĐ -Một công ty có trụ sở tại California, Mỹ, muốn khai thác sức mạnh của học máy để giao tiếp với các loài động vật. Tính khả thi của phương pháp này hiện gây ra nhiều tranh cãi.