Ngắm sen Hồ Tây vào mùa

Sen Hồ Tây nhiều lớp cánh hơn sen trồng ở các nơi khác nên bông hoa khi nở ra rất to, vì vậy còn có tên là Sen Bách Diệp (Sen trăm cánh).
Ngắm sen Hồ Tây vào mùa

Năm nay sen Hồ Tây nở muộn hơn mọi năm, hàng năm cứ vào giữa tháng 5 các đầm sen quanh khu vực Hồ Tây đã nở rộ, năm nay đến thời điểm này sen mới bắt đầu rộ hoa.
Những giọt sương sớm còn đọng lại trên lá sen. ảnh 4
Những giọt sương sớm còn đọng lại trên lá sen.
Cách hoa trịu sương đêm. ảnh 5
Cách hoa trịu sương đêm.
Sen đang vào mùa nở rộ. ảnh 6
Sen đang vào mùa nở rộ.

Bông sen Hồ Tây cánh hồng tươi, mỗi bông hoa có 3 lớp cánh lớn rồi đến rất nhiều lớp cánh nhỏ ôm sát vào đà. Sen Hồ Tây nhiều lớp cánh hơn sen trồng ở các nơi khác nên bông hoa khi nở ra rất to, vì vậy còn có tên là Sen Bách Diệp (Sen trăm cánh).

Nụ sen chúm chím trong nắng ban mai. ảnh 8
Nụ sen chúm chím trong nắng ban mai.
Thiếu nữ tạo dáng bên hồ sen. ảnh 9
Thiếu nữ tạo dáng bên hồ sen.

Sen đầu mùa và sen nở vào sáng sớm hương thơm nồng đượm hơn. Người ta đi thuyền trên đầm hái những bông hoa sen chum chím nở rồi chuyển lên chòi để mấy chị bó thành chục giao cho khách.

Thu hoạch hoa sen. ảnh 11
Thu hoạch hoa sen.
Thiếu nữ Hà Thành lựa chọn mua hoa sen. ảnh 16
Thiếu nữ Hà Thành lựa chọn mua hoa sen.

Mỗi chục sen khách lại được tặng thêm 1 chiếc búp lá để cắm cùng hoa trông rất duyên dáng. Mỗi chục Sen được quấn trong 1 chiếc lá to chứ không phải gói bằng giấy báo như các loại hoa khác, cánh sen mỏng manh nếu không được che chắn cẩn thận thì về đến nhà sẽ tơi tả chứ không còn nguyên vẻ đẹp. Sen mùa tại đầm giá bán sỉ có giá 50-60.000/10 bông, giá bán lẽ 80-90.000/chục bông./.

Theo VOV