Ngắm nhan sắc đậm nét Á đông của Hoa hậu Môi trường Việt Nam

GD&TĐ - Tối 12/6, đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam mùa 1 diễn ra tại Nhà hát Thành phố Hồ Chí Minh. Người đẹp đến từ Bến Tre Nguyễn Thanh Hà đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi năm nay.
Ngắm nhan sắc đậm nét Á đông của Hoa hậu Môi trường Việt Nam

Cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam (Miss Eco Việt Nam) do tạp chí Môi Trường & Đô Thị Việt Nam, Công ty truyền thông Q-Talent phối hợp tổ chức.

Trải qua các phần thi chính cùng các hoạt động thiện nguyện xã hội, ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Môi trường Việt Nam đã chọn ra top 15 thí sinh xuất sắc nhất bước vào vòng chung kết.

Thanh Hà sinh năm 2004, cao 1,7m, sở hữu số đo 3 vòng lý tưởng 85-56-90. Cô là hoa khôi Trường trung học phổ thông VinSchool. Thanh Hà đã đậu vào Đại học Fulbright, bày tỏ cảm nghĩ sau khi trở thành Hoa hậu Môi trường Việt Nam, Nguyễn Thanh Hà cho biết: "Hiện nay vấn đề nóng ở Việt Nam và nhiều nơi trên thế giới là chống biến đổi khí hậu. Sự thay đổi lớn đó tác động lên mọi mặt của đời sống. 

Tôi muốn mình có thể tham gia các hoạt động về phân loại rác tại nguồn, giảm xả rác, cách xử lý và tái chế một số loại rác tại nhà. Đó có lẽ là hành động thiết thực nhất tôi muốn cùng làm với cộng đồng trong thời gian sắp tới. Tôi sử dụng mạng xã hội để cùng chia sẻ và lan tỏa những cách làm hay, những hành động đẹp của bạn bè cùng lứa yêu môi trường".

Ban giám khảo đêm chung kết gồm có Á hậu Hoàn vũ Việt Nam Hoàng Thùy, Hoa hậu Du lịch quốc tế Diệu Linh, diễn viên Nhật Kim Anh, PGS.TS Đồng Đại Lộc, nhà báo Nguyễn Trường Sơn (trưởng ban giám khảo). Ngoài ra, đêm chung kết còn có các giám khảo đặc biệt là bà Amal Hosny Hassan Soliman - nhà sáng lập và điều hành Miss Eco International, Kathleen Paton - đương kim Miss Eco International.

Trong đêm chung kết, top 15 thí sinh có màn đồng diễn áo dài, giới thiệu bản thân và thông điệp bảo vệ môi trường. Top 10 trình diễn trang phục mang thông điệp bảo vệ môi trường. Top 5 thí sinh xuất sắc nhất trải qua vòng thi ứng xử.

Phần trình diễn trang phục môi trường của top 10 trong bộ sưu tập Hương hoa để lại nhiều ấn tượng. Những bộ trang phục được tái chế hoặc tận dụng từ rác thải sinh hoạt, với mong muốn lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường đến thế hệ trẻ. Đặc biệt trong phần trình diễn có sự góp mặt của các em nhỏ đến từ Làng trẻ SOS Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyễn Thanh Hà sẽ đại diện Việt Nam tham gia Miss Eco International 2023 vào tháng 2/2023. ảnh 1

Nguyễn Thanh Hà sẽ đại diện Việt Nam tham gia Miss Eco International 2023 vào tháng 2/2023.

Ngoài ra, ban tổ chức Hoa hậu Môi trường Việt Nam còn trao các giải thưởng phụ: Người đẹp áo dạ hội (thí sinh Nguyễn Vũ Đan Quỳnh), Người đẹp áo dài (Trần Phương Nhi). Đặc biệt, người đẹp Nguyễn Thanh Hà nhận 3 giải thưởng phụ gồm Người đẹp truyền thông, Người đẹp môi trường và Người đẹp nhân ái.

Trong phần thi ứng xử của Top 5, Nguyễn Thanh Hà nhận câu hỏi từ giám khảo Nguyễn Trường Sơn: “Nếu đạt danh hiệu Hoa hậu Môi trường Việt Nam, em sẽ làm gì để xứng đáng là đại sứ của cuộc thi với các hoạt động về môi trường?”.

Nguyễn Thanh Hà cao 1m67 với số đo ba vòng 85-63-90, cân nặng 48kg, vẻ ngoài mang đậm nét phụ nữ Á đông. ảnh 2

Nguyễn Thanh Hà cao 1m67 với số đo ba vòng 85-63-90, cân nặng 48kg, vẻ ngoài mang đậm nét phụ nữ Á đông. 

Thanh Hà chia sẻ: “Là một người trẻ lớn lên từ vùng đất Bến Tre, em thấm thía ý nghĩa môi trường sống với mình và những người xung quanh. Em muốn kể lại câu chuyện từ 2016, lúc đó em còn rất nhỏ nhưng em đã chứng kiến sự khó khăn của ông bà, người thân của mình và mọi người khi thiếu nước ngọt, những cánh đồng bị ngập mặn. Đạt danh hiệu Miss Eco là ước mơ cháy bỏng của em chung tay cùng các hoạt động, chú ý hơn đến em và những hoạt động mà em tham gia.

Hoa hậu Môi trường Việt Nam (Miss Eco Việt Nam) là cuộc thi cấp Quốc gia lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, nhằm hưởng ứng sáng kiến của Thủ tướng Chính phủ về dự án trồng 1 tỉ cây xanh giai đoạn 2021-2025 cùng thông điệp “Vì môi trường Việt Nam Xanh”, do Tạp chí Môi trường và Đô thị Việt Nam phối hợp cùng Công ty Q-Talent đồng tổ chức.

Người đẹp 18 quê ở Bến Tre, hiện đang là học sinh trường Quốc tế VinSchool - TPHCM. ảnh 3

Người đẹp 18 quê ở Bến Tre, hiện đang là học sinh trường Quốc tế VinSchool - TPHCM.

Ngắm nhan sắc đậm nét Á đông của Hoa hậu Môi trường Việt Nam  ảnh 4
Ngắm nhan sắc đậm nét Á đông của Hoa hậu Môi trường Việt Nam  ảnh 5
Ngắm nhan sắc đậm nét Á đông của Hoa hậu Môi trường Việt Nam  ảnh 6
Hiện tại, dù vẫn đang hoàn thành chương trình học của cuối cấp, Thanh Hà đã đậu vòng hồ sơ vào trường Đại học Fulbright. ảnh 7
 
Hiện tại, dù vẫn đang hoàn thành chương trình học của cuối cấp, Thanh Hà đã đậu vòng hồ sơ vào trường Đại học Fulbright.
Ảnh minh họa/ITN.

Nhớ đêm hội rước đèn...

GD&TĐ - Với tôi, Trung thu qua đi bao mùa trăng cũng là bấy nhiêu kỷ niệm ấu thơ xâu chuỗi thành vòng tròn lấp lánh.
Ảnh minh họa.

Mùa Thu trong thơ thời Lý Trần

GD&TĐ - Thơ viết về mùa Thu thời Trung đại không chỉ là hiện tượng tự nhiên mà còn gửi gắm nhiều suy ngẫm thời cuộc cùng triết lý nhân sinh sâu sắc.