Ngắm “khách sạn bay”, tương lai của ngành hàng không

Một chiếc máy bay có thể chở 1.000 hành khách, thay vì các cửa sổ bằng màn hình LCD, có thể sẽ là tương lai của ngành hàng không trong tương lai 30 đến 40 năm tới. Thế giới chạy đua sản xuất máy bay siêu tốc
Ngắm “khách sạn bay”, tương lai của ngành hàng không

Thiết kế máy bay chở khách khổng lồ của nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi tiến sĩ Adam Omar đến từ Trường Airport Parking & Hotels and Imperial College London thực sự hoàn toàn khác biệt với những chiếc máy bay chở khách phổ biến hiện nay.

Ngắm “khách sạn bay”, tương lai của ngành hàng không ảnh 1
Ngắm “khách sạn bay”, tương lai của ngành hàng không ảnh 2
Ngắm “khách sạn bay”, tương lai của ngành hàng không ảnh 3

Thiết kế máy bay thân rộng kiểu "cánh bay" tương tự như chiếc B-2 của Mỹ giúp máy bay tạo ra lực nâng trải đều trên toàn bộ thân máy bay.

Với thiết kế đó, người ta có thể tận dụng khoảng không trong cánh máy bay để làm chỗ ngồi cho hành khách với số ghế hành khách đủ tiêu chuẩn lên tới 1.000 chứ không chỉ vài trăm

Ngắm “khách sạn bay”, tương lai của ngành hàng không ảnh 4
Ngắm “khách sạn bay”, tương lai của ngành hàng không ảnh 5

Cũng giống như B-2, chiếc máy bay chở khách này không hề có cánh lái ở đuôi máy bay, nó sẽ chuyển hướng bằng cánh điều chính cánh tà ở hai bên cánh chính.

Có một kích thước khổng lồ, chiếc máy bay tương lai dự định sẽ sử dụng khung thân từ hợp kim siêu nhẹ có tên microlattice được hãng Boeing phát triển gần đây.

Ngắm “khách sạn bay”, tương lai của ngành hàng không ảnh 6
Ngắm “khách sạn bay”, tương lai của ngành hàng không ảnh 7
Ngắm “khách sạn bay”, tương lai của ngành hàng không ảnh 8
Ngắm “khách sạn bay”, tương lai của ngành hàng không ảnh 9

Một điểm đột phá nữa là động cơ của máy bay, 6 động cơ máy bay sử dụng nhiên liệu sinh học sẽ khiến nó là một phương tiện giao thông hàng không thân thiện với môi trường nhất từ trước đến nay.

Không chỉ hạn chế khí thải mà với thiết kế đột phá, nó còn giảm tối đa sức cản của không khí nên động cơ.

Ngắm “khách sạn bay”, tương lai của ngành hàng không ảnh 10
Ngắm “khách sạn bay”, tương lai của ngành hàng không ảnh 11

Với hơn 1.000 hành khách mang theo, thì việc không có nhiều cửa sổ thực sự sẽ biến các chuyến bay dài thành địa ngục nhưng các nhà thiết kế đã có giải pháp.

Thay cho cửa sổ sẽ là các màn hình LCD được gắn xung quanh chỗ ngồi khiến cho hành khách có cái nhìn xung quanh toàn diện nhất.

Những hành khách còn có thể sử dụng các kính 3D để chơi game hoặc xem phim trên suốt hành trình.

Ngắm “khách sạn bay”, tương lai của ngành hàng không ảnh 12
Ngắm “khách sạn bay”, tương lai của ngành hàng không ảnh 13

Ngoài ra, với không gian rộng, máy bay còn có thể có quầy bar, khu giải trí riêng biệt cho số lượng hành khách đông đảo mà nó mang theo.

Theo soha.vn
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.