Nga và Triều Tiên có thể trao đổi vũ khí, thiết bị quân sự nào?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hợp tác quân sự giữa Nga và Triều Tiên có thể bước vào một thời kỳ huy hoàng chưa từng có tiền lệ.
Nga và Triều Tiên có thể trao đổi vũ khí, thiết bị quân sự nào?

Giới chức Nga và Triều Tiên đang tích cực thảo luận về khả năng hợp tác trong lĩnh vực trao đổi trang thiết bị quân sự.

Mới đây, một số cổng thông tin phân tích trong và ngoài nước Nga đã dẫn tuyên bố từ các chuyên gia hàng đầu về vấn đề này.

Trong đó, thông tin từ nhà nghiên cứu cấp cao tại Học viện Khoa học Quân sự Liên bang Nga - ông Vladimir Prokhvatilov, thừa nhận khả năng Triều Tiên cung cấp hệ thống pháo phản lực dẫn đường KN-09 và KN-25 của nước này cho các đơn vị pháo binh Nga đã thu hút sự quan tâm sâu sắc.

Để đáp lại, Nga có thể xem xét khả năng cung cấp cho Triều Tiên một lô máy bay chiến đấu đa chức năng Su-35S hiện đại.

Sự hợp tác như vậy nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết của Triều Tiên trong việc cải thiện sức mạnh chiến đấu không quân của nước này, khi họ đang phải đối mặt với những vấn đề về sự lỗi thời.

Chiến đấu cơ Su-35S có thể trở thành phương tiện tăng cường đáng kể sức mạnh cho lực lượng không quân Triều Tiên, đặc biệt trong cuộc đối đầu với tiêm kích hạm hoạt động trên tàu sân bay của Hải quân Mỹ ở Biển Nhật Bản.

Tiêm kích đa năng Su-35 Flanker-E đang rất được Không quân Triều Tiên quan tâm. ảnh 1

Tiêm kích đa năng Su-35 Flanker-E đang rất được Không quân Triều Tiên quan tâm.

Đối với hệ thống pháo phản lực cỡ lớn KN-09 và KN-25, tầm bắn của chúng lần lượt đạt 200 và 400 km.

Đạn tên lửa được trang bị hệ thống dẫn đường tiên tiến, trong đó bao gồm điều chỉnh GLONASS/Beidou dựa trên công nghệ Trung Quốc, đảm bảo độ chính xác cao khi bắn với sai số không vượt quá 10 - 20 mét.

Độ chính xác như vậy khiến hai tổ hợp MLRS nói trên trở nên rất hấp dẫn đối với Lực lượng vũ trang Nga, sẽ bổ sung đắc lực và kịp thời cho kho vũ khí tên lửa đã bị hao hụt mạnh.

Mặc dù vậy, vẫn phải lưu ý rằng hiện tại chưa có xác nhận chính thức từ Bình Nhưỡng hay Moskva về khả năng trao đổi vũ khí giữa Nga và Triều Tiên.

Theo Avia-pro
Minh họa/INT

Sức bật từ 'Tuần lễ vàng'

GD&TĐ - Tháng 8, nền kinh tế Trung Quốc có phần ổn định, nhiều chỉ số chuyển biến tích cực. Trong đó, lĩnh vực sản xuất có dấu hiệu tăng trưởng trở lại.
Các chỉ huy UAF lo ngại xảy ra binh biến.

Chỉ huy Kiev lo binh biến

GD&TĐ - Theo Cựu cố vấn Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas Macgregor, ông đã rất ngạc nhiên bởi cách chỉ huy của các tướng lĩnh Ukraine gần đây.