Nga tung “khắc tinh” máy bay không người lái

GD&TĐ - Bộ các vấn đề khẩn cấp của Nga vừa trình làng một thiết bị mới có thể chặn và khiến những máy bay đe dọa các hoạt động cứu hộ phải hạ cánh. 
Nga tung “khắc tinh” máy bay không người lái

Thiết bị cầm tay này đã được trưng bày tại một cuộc tập trận quy mô lớn trong triển lãm ứng phó thảm họa quốc tế gần Moscow hôm qua (8/6) – truyền thông địa phương cho biết.

Công nghệ cho phép chặn bất kỳ máy bay không người lái nào không được phép hoạt động trong các khu vực thảm họa và “buộc chúng phải hạ cánh”.

Sự hiện diện của những máy bay không người lái dân dụng trong các thảm họa từ lâu đã là một vấn đề của các nhóm cứu hộ vì chúng có nguy cơ làm gián đoạn phản ứng của máy bay cứu hộ như máy bay thả bom nước hay trực thăng sơ tán người.

Những thông tin đưa ra không nói chính xác cách thiết bị mới trên khiến máy bay không người lái phải hạ cánh như thế nào. Tuy nhiên, các công ty ở nhiều nước khác nhau đã đưa ra nhiều cách để chống lại máy bay không người lái, như làm nhiễu tín hiệu và chiếm quyền kiểm soát giữa chuyến bay. Một số công ty đưa ra các giải pháp “quyết liệt” hơn như bắn hạ bằng lưới và tia laser.

Công nghệ chống máy bay không người lái đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây để đáp ứng những lo ngại ngày càng tăng khi loại máy bay này ngày càng phổ biến và sẵn có.

Hồi tháng 1, vài máy bay không người lái do một số người địa phương điều khiển, đã gây ra hỗn loạn ở các sân bay Heathrow và Gatwick, London, Anh làm hoãn và đình chỉ hơn 1.000 chuyến bay.

Ngoài ra có những thông báo về việc khủng bố dùng máy bay không người lái để tấn công. Hồi tháng 8 năm ngoái, một cặp máy bay loại không người lái mang chất nổ đã được dùng để ám sát nhà lãnh đạo Venezuela Nicolas Maduro.

Tương tự, phiến quân sở Syria cũng triển khai máy bay không người lái tự chế để tấn công căn cứ Hmeimim của Nga tại đây.

Theo RT
Cơ quan chức năng thu giữ nhiều bình khí N20.

Liên tiếp phát hiện nhiều quán bar nghi kinh doanh 'bóng cười'

GD&TĐ - Ngày 14/8, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) bất ngờ kiểm tra nhiều cơ sở dịch vụ bar, cà phê nhạc mạnh tại số 10 Trần Nhật Duật, 40 Trần Nhật Duật, 15 Hàng Tre, 126 Trần Quang Khải và 30 Hàng Vôi... đã phát hiện nhiều cơ sở nghi kinh doanh trái phép khí N2O - 'khí cười'.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 14/8: Ca Covid-19 giảm còn 1.428

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và 1 trường hợp tử vong.
Hiện trường vụ nổ.

Video nổ lớn rung chuyển thủ đô Armenia

GD&TĐ - Một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một trong những trung tâm mua sắm ở Yerevan – thủ đô của Armenia - Bộ Các tình trạng khẩn cấp nước này cho biết.
Mỹ viện trợ vũ khí

Các nước Đông Âu yêu cầu Mỹ cung cấp thêm vũ khí

GD&TĐ - Chính quyền các nước Baltic và Đông Âu đang yêu cầu Mỹ mở rộng sự hiện diện quân sự trong khu vực. Để thực hiện các hợp đồng quốc phòng đã ký kết trước đó, các đồng minh ở sườn đông của NATO cũng kêu gọi Washington tăng cường sản xuất quốc phòng.
Năm học 2022-2023 có 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh được điều động biệt phái.

Hà Tĩnh: Điều động 85 giáo viên đi 'biệt phái'

GD&TĐ - Năm học 2022-2023, 85 giáo viên THPT ở Hà Tĩnh sẽ được điều động đi 'biệt phái' tại các trường vùng khó khăn, vùng sâu vùng xa và các Trung tâm giáo dục nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên trên địa bàn.
Số lượng học sinh tại Trường Tiểu học Tân Tạo tăng theo từng năm, nhà trường đang nỗ lực tìm các giải pháp bảo đảm đủ chỗ học trong năm học mới.

Giấc mơ… học 2 buổi/ngày

GD&TĐ - Áp lực trường lớp năm học 2022 - 2023 là bài toán lớn với TPHCM và các địa phương lân cận khi sĩ số học sinh ngày một tăng, cơ sở vật chất không theo kịp. Từ thực tế đó, chính quyền địa phương cùng với ngành Giáo dục đang nỗ lực đưa ra giải pháp để tất cả học sinh có đủ chỗ học.