Nga trừng phạt 360 công ty và 50 cá nhân Ukraine

GD&TĐ - Chính phủ Nga đang hoàn tất thủ tục để trừng phạt Ukraine. Đây được xem là hành động đáp trả những giới hạn kinh tế của Kiev đối với Nga.  

Quốc kỳ Ukraine
Quốc kỳ Ukraine

Lệnh trừng phạt của Nga sẽ ảnh hưởng tới 360 công ty và hơn 50 cá nhân Ukraine – một nguồn tin từ chính phủ Nga cho hay.

“Trong tương lai gần, tài liệu sẽ được chuyển cho người đứng đầu chính phủ để ký kết và công bố sau khi ký” – nguồn tin trên cho biết.

Tuy nhiên, những lệnh trừng phạt sắp tới sẽ bị hủy nếu Ukraine cũng hủy các lệnh trừng phạt của mình đối với các cá nhân và công ty của Nga.

Nguồn tin trên nói thêm rằng, danh sách các đối tượng chịu lệnh trừng phạt của Nga sẽ chứa đựng nhiều phát hiện thú vị đối với công dân Ukraine.

Theo đó, một số quan chức cấp cao Ukraine có quan điểm cấp tiến về Nga nhưng không quan tâm tới việc làm ăn tại đất nước này.

Kể từ tháng 2/2014, Ukraine đã áp dụng các lệnh trừng phạt chống lại 1.228 cá nhân và 468 chính thể hợp pháp của Nga. Trong đó có các quan chức, chính trị gia, doanh nhân và phóng viên. Kiev cũng cấm một số hãng truyền thông Nga trên lãnh thổ của mình.

Kiev bắt đầu áp đặt các lệnh trừng phạt chống lại Moscow từ 4 năm trước vì việc Nga sáp nhập Crimea. Ukraine cũng buộc tội Nga ủng hộ cuộc nổi dậy có vũ trang tại các khu vực phía đông đất nước sau các cuộc biểu tình Maidan lật đổ Tổng thống Viktor Yanukovich. Điện Kremlin đã phủ nhận việc liên quan tới cuộc xung đột trên.
Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ