Nga trang bị thêm 5 trung đoàn S-400 Triumf

Tập đoàn chế tạo vũ khí phòng không Almaz-Altei cho biết trong năm 2016 doanh nghiệp này đã bàn giao 5 trung đoàn tên lửa phòng không S-400 Triumf cho Bộ Quốc phòng Nga.
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Triumf của Nga tại căn cứ quân sự Hmeimim ở tỉnh Latakia, miền tây bắc Syria. Ảnh: AFP/TTXVN
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 Triumf của Nga tại căn cứ quân sự Hmeimim ở tỉnh Latakia, miền tây bắc Syria. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng TASS dẫn thông cáo báo chí của Almaz-Altei cho biết hãng này cũng đã bàn giao cho Bộ Quốc phòng Nga nhiều tổ hợp tên lửa phòng không tầm trung Buk-M2, các tổ hợp tên lửa phòng không tầm ngắn Tor-M2 và hàng loạt các thiết bị radar tầm xa khác nhau.

Hãng Almaz-Altei nhấn mạnh, trong số các tổ hợp phòng không tầm trung mà Bộ Quốc phòng Nga vừa nhận, có các tổ hợp Buk-M3 hiện đại nhất.

Theo lời Tổng Giám đốc Almaz-Altei Yan Novikov, tất cả các thông số kỹ chiến thuật của Buk-M3 đều vượt trội hơn 1,5 lần so với các biến thế trước.

Almaz-Altei là một trong những tập đoàn sản xuất vũ khí lớn nhất của Nga, chiếm vị trí thứ 11 trong số 100 tập đoàn công nghiệp quốc phòng lớn nhất thế giới.

Sản phẩm của Almaz-Altei đang được trang bị cho quân đội của hơn 50 quốc gia trên thế giới.

Theo Tin Tức TTX
Các chỉ huy UAF lo ngại xảy ra binh biến.

Chỉ huy Kiev lo binh biến

GD&TĐ - Theo Cựu cố vấn Lầu Năm Góc, Đại tá Douglas Macgregor, ông đã rất ngạc nhiên bởi cách chỉ huy của các tướng lĩnh Ukraine gần đây.
(Ảnh: AP)

EU hết vũ khí để viện trợ?

GD&TĐ - Các nước EU không còn khả năng cung cấp vũ khí cho Ukraine từ kho dự trữ của họ mà không gây nguy hiểm cho an ninh của chính mình.