Nga tố nhóm Mũ trắng và chiến binh thánh chiến khiêu khích bằng vũ khí hóa học ở Syria

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết đã có thông tin cho biết các chiến binh của nhóm Hay’at Tahrir al-Sham (là nhóm cực đoan mà Nga coi nằm ngoài vòng pháp luật) cùng với nhóm Mũ trắng đã âm mưu khiêu khích, dùng vũ khí hóa học ở khu vực giảm leo thang Idlib.
Nga cho rằng nhóm cứu hộ Mũ trắng cấu kết với khủng bố ở Syria.
Nga cho rằng nhóm cứu hộ Mũ trắng cấu kết với khủng bố ở Syria.

“Thông qua một số kênh, chúng tôi nhận được thông tin cho rằng những chiến binh từ nhóm của chỉ huy chiến trường Abu Malek – một phần của nhóm Hay’at Tahrir al-Sham - cùng với nhóm Mũ trắng, lên kế hoạch thực hiện các hành động khiêu khích liên quan tới các cuộc không kích và sử dụng vũ khí hóa học ở những khu vực đông dân thuộc khu vực giảm leo thang Idlib” – cơ quan báo chí của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

“Các chiến binh đã lựa chọn cư dân địa phương có thể tham gia vào việc quay cảnh phim mô tả hậu trường các cuộc không kích và sử dụng các chất độc hại” – tuyên bố trên cho hay.

Bộ Quốc phòng Nga cũng dẫn nguồn tin có được từ thị trấn Sarmada cách Idlib 30km. Theo nguồn tin này, một nhóm người và 3 xe tải chở những container khác nhau chứa hóa chất không xác định đã tới đó vào vào đầu tháng 11.

“Một trong những chiếc xe mang thiết bị quay phim chuyên nghiệp và các mảnh đạn pháo không quân có những dấu hiệu xác định của Xô viết và Nga” – cơ quan báo chí trên cho biết.

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, các cảnh quay giả mạo về những cơ sở dân sự được cho là bị phá hủy trong các cuộc không kích, cũng như việc sử dụng vũ khí hóa học ở tỉnh Idlib “được lên kế hoạch để tung lên các mạng xã hội và coi đó là bằng chứng cáo buộc chính phủ Syria và không lực Nga chống lại thường dân”.

Đầu tháng 11, Bộ Ngoại giao Nga cho biết nhóm Mũ trắng cùng với khủng bố chuẩn bị thực hiện các hành động khiêu khích mới về việc sử dụng vũ khí hóa học ở Syria. Theo Bộ trưởng Ngoại giao Nga Sergey Lavrov, những khiêu khích sử dụng vũ khí hóa học ở Idlib “có thể diễn ra bất kỳ lúc nào”.

Theo TASS
Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....