Nga sẽ triển khai S-400 tại Syria sau vụ bắn hạ máy bay Su-24

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết nước này sẽ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa S-400 tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria sau vụ máy bay Su-24 bị bắn hạ.
Nga sẽ triển khai S-400 tại Syria sau vụ bắn hạ máy bay Su-24
Nga sẽ triển khai S-400 tại Syria sau vụ bắn hạ máy bay Su-24 ảnh 1 Hệ thống tên lửa phòng không S-400 của Nga. (Nguồn: defencerussia.wordpress.com)

Hãng tin Sputnik đưa tin Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết nước này sẽ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại S-400 tại căn cứ không quân Hmeymim ở Syria.

Quyết định này được đưa ra sau khi một chiếc máy bay ném bom Su-24 của nước này bị máy bay F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ tại biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ hôm 24/11.

Căn cứ không quân Hmeymim là nơi đóng quân của lực lượng không quân vũ trụ của Nga tại Syria.

Trước đó, Moskva cũng quyết định điều một tàu chiến tới khu vực ngoài khơi bờ biển Syria gần Latakia để tăng cường phòng thủ cho căn cứ không quân của nước này tại đây.

Ngoài ra, các máy bay chiến đấu Su-30SM sẽ hộ tống tất cả các nhiệm vụ ném bom nhằm vào nhóm Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria.

Trước vụ máy bay Nga bị bắn hạ, các máy bay ném bom của Nga thực hiện nhiệm vụ mà không có sự yểm trợ trên không.

Theo Vietnam+
Đại tân sinh Cenozoic bắt đầu ngay sau khi đại trung sinh kết thúc và kéo dài đến bây giờ. Chúng ta ra đời vào khoảng kỉ thứ 4 của đại này.

Hiểu về Trái đất

GD&TĐ -Trái đất (Earth) là hành tinh thứ 3 của Hệ Mặt trời tính từ trong ra. Chúng ta biết rằng đây chính là nơi chúng ta đã sinh ra và tồn tại, cũng là nơi duy nhất tồn tại sự sống trong Hệ Mặt trời.
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.