Nga: Phương Tây sẽ duy trì trừng phạt Moskva dù ông Trump đắc cử

Nga dự báo các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhằm vào Moskva liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine vẫn sẽ được giữ nguyên, bất chấp việc ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ.
Nga: Phương Tây sẽ duy trì trừng phạt Moskva dù ông Trump đắc cử
Nga: Phuong Tay se duy tri trung phat Moskva du ong Trump dac cu - Anh 1

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 11/1, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev cho biết Nga dự báo các biện pháp trừng phạt của phương Tây nhằm vào Moskva liên quan đến cuộc khủng hoảng Ukraine vẫn sẽ được giữ nguyên, bất chấp việc ông Donald Trump đắc cử Tổng thống Mỹ.

Phát biểu họp báo ở thành phố Jericho thuộc khu Bờ Tây sau cuộc gặp với Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas, ông Medvedev nói: "Quan điểm của chúng tôi là các biện pháp trừng phạt vẫn sẽ được giữ nguyên. Giả định của chúng tôi không hề thay đổi, bất chấp kết quả bầu cử tại bất cứ quốc gia nào, kể cả ở những nước quan trọng như Mỹ."

Trước đó hôm 9/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin khẳng định Moskva sẵn sàng nỗ lực khôi phục hoàn toàn quan hệ với Washington sau khi ông Trump đắc cử.

Trong khi đó, Nghị sỹ Quốc hội Ukraine, bà Nadezhda Savchenko đã viết thư gửi Tổng thống mới đắc cử Mỹ Donald Trump, trong đó yêu cầu ông Trump duy trì và tăng cường các biện pháp trừng phạt nhằm vào Nga đồng thời đẩy mạnh viện trợ quân sự cho Ukraine.

Bản copy nội dung bức thư, được nữ nghị sỹ công bố trên trang mạng xã hội Facebook, có đoạn viết: "Ông (Trump) hãy duy trì và thậm chí tăng cường biện pháp trừng phạt Nga"./.

Theo VietnamPlus
Tổng thống Ukraine tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc phản công trong mùa đông.

Lời thề của ông Zelensky bị nghi ngờ

GD&TĐ - Theo Tổng thống Zelensky, Kiev sẽ tiếp tục cuộc phản công vào mùa thu và suốt mùa đông. Nhưng Ukraine có đủ nguồn lực cho việc đó không?