Nga nói về chiến tích của quân đội Syria tại Daraa

GD&TĐ - Tính đến ngày 16/7, quân đội chính phủ Syria đã giành được quyền kiểm soát 90% tỉnh Daraa ở phía tây nam đất nước – Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zkharova cho biết hôm qua (18/7).
Binh lính quân đội Syria
Binh lính quân đội Syria

“Trong bối cảnh căng thẳng chung đã có một số tin tức tích cực. Chúng liên quan tới các hoạt động thành công của lực lượng chính phủ Syria ở phía tây nam đất nước” – bà Maria Zkharova nói – “Tính đến ngày 16/7, 90% lãnh thổ Daraa đã nằm dưới sự kiểm soát của nhà chức trách”.

Theo nhà ngoại giao trên, “dưới thỏa thuận đạt được về giải quyết tình hình tại trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Daraa, hơn 400 chiến binh và các thành viên gia đình họ được chuyển đến phía bắc Syria từ 3 ngày trước”.

Nhà ngoại giao Nga cũng lưu ý tình hình nhân đạo ở tỉnh đã cải thiện: “Cuộc khủng hoảng với những người tị nạn dọc theo biên giới với Jordan đã chấm dứt và thực tế tất cả họ đã trở về nhà mình”.

Tháng 7/2017, Moscow, Washington và Amman đã đồng ý tạo ra một khu vực giảm leo thang ở tây nam Syria bao gồm 3 tỉnh cực nam là Daraa, Al-Quneitra và As-Suwayda. Tình hình ở đây đã trở nên căng thẳng hơn trong vài tháng qua.

Bộ Ngoại giao Nga chỉ ra rằng ở khu vực Daraa, lực lượng của phe đối lập chính phủ, IS và nhóm khủng bố Jabhat al-Nusra đã nỗ lực tạo ra một khu vực tự trị ở phía nam Syria với sự hỗ trợ của Mỹ và điều này có thể khiến đất nước bị chia cắt.

Theo TASS
Bão số 2 đang tiến gần đất liền nước ta. Ảnh minh họa.

Bão số 2 gây mưa to đến rất to tại khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa

GD&TĐ - Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia cho biết, lúc 18h ngày 10/8, vị trí tâm bão số 2 vào khoảng 20.4oN; 109.3oE, cách Móng Cái (Quảng Ninh) 190km về phía Đông Nam, cách Phủ Liễn (Hải Phòng) 300km về phía Đông, cách Thái Bình 320km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (62-74km/h), giật cấp 10.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội

GD&TĐ - Tại phiên tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn do Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức chiều 10/8, Bộ trưởng Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh sẽ xử lý nghiêm các trường hợp lệch chuẩn trên mạng xã hội.
Ảnh minh họa/INT

Át chủ bài trong dòng chảy vũ khí đổ vào Ukraine

GD&TĐ -Bộ Quốc phòng Mỹ ngày 9/8 công bố bổ sung thêm một gói viện trợ quân sự thứ 18 cho Ukraine, có trị giá 1 tỷ USD và lớn nhất trong gần 20 đợt viện trợ cho Kiev kể từ khi Nga khởi động chiến dịch quân sự hồi tháng 2.
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng. Ảnh: Quochoi.vn.

Việt Nam đã sẵn sàng đón lượng lớn khách du lịch quốc tế

GD&TĐ - Theo Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng, do chính sách phòng, chống dịch bệnh ở các quốc gia khác nhau nên việc đón khách nước ngoài còn gặp một số vướng mắc. Tuy nhiên, Việt Nam về cơ bản đã sẵn sàng đón khách du lịch quốc tế.