Nga, Mỹ và Israel thảo luận về tình hình ở Syria

GD&TĐ - Hãng thông tấn TASS cho biết, Nga, Mỹ và Israel đã thảo luận về các vấn đề chính trong việc giải quyết cuộc chiến ở Syria.
Cuộc nhóm họp giữa Nga, Mỹ và Israel diễn ra tại thủ đô Jerusalem của Israel.
Cuộc nhóm họp giữa Nga, Mỹ và Israel diễn ra tại thủ đô Jerusalem của Israel.

Trong cuộc họp, Thư kí Hội đồng An ninh Liên bang Nga cho biết, ông đồng tình với quan điểm của Thủ tướng Israel Netanyahu rằng cuộc nhóm họp ba bên sẽ hướng tới việc mang lại hòa bình và ổn định cho Syria. Đồng thời, ông khẳng định, chủ quyền, độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của Syria cần phải được đảm bảo.

Tham gia vào cuộc đàm phán còn có Trợ lý Tổng thống Mỹ về An ninh Quốc gia John Bolton và người đứng đầu Hội đồng An ninh Quốc gia Israel Meir Ben-Shabbat.

Trong cuộc nhóm họp, Tổng thống Israel đã tuyên bố rằng Israel sẽ tiếp tục chống lại Iran ở Syria.

Tuy nhiên, Thư kí Hội đồng Bảo an Nga Nikolai Patrushev lại cho rằng các cuộc không kích của Israel vào lãnh thổ Syria sẽ đe dọa đến sự an toàn của quân đội Nga ở Syria và Nga không mong muốn các cuộc không kích này xảy ra.

Được biết, một số cuộc không kích của Israel nhắm vào lãnh thổ Syria đã được thực hiện mà không có sự trao đổi trực tiếp với quân đội Nga. Theo Thư kí Hội đồng An ninh Liên bang Nga, điều này là vi phạm các thỏa thuận đã đạt được trước đó.

Đồng thời, Nga cho rằng Iran cũng đang có những đóng góp tích cực vào cuộc chiến chống khủng bố ở Syria. Chính vì vậy, Nga yêu cầu các đối tác không nên có những hành động hung hăng chống lại Iran trong mọi trường hợp.

Cuộc nội chiến ở Syria bắt đầu vào mùa xuân năm 2011. Những người tham gia chính trong cuộc xung đột là các lực lượng chính phủ của Tổng thống đương nhiệm Bashar Assad, phe đối lập ôn hòa và các nhóm Hồi giáo. Phe đối lập được hỗ trợ bởi Mỹ và các nước châu Âu, trong khi Nga đứng về phía chính phủ Assad.

Hiện tại, Lực lượng quân đội Nga tại Syria vẫn đang tiếp tục một chiến dịch quân sự đặc biệt chống lại phiến quân và những kẻ khủng bố vẫn đang nắm giữ một phần lãnh thổ Cộng hòa Ả Rập Syria.

Theo Lenta.ru
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.
CLB Em yêu văn học của Trường THCS Trần Đại Nghĩa (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng) giúp học sinh rèn luyện khả năng viết, khơi gợi niềm yêu thích văn học và có thói quen đọc sách.

Xác định điểm yếu để đổi mới dạy học Ngữ văn

GD&TĐ - Phần lớn giáo viên Ngữ văn chưa chú trọng phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh trong quá trình học tập. Dù đề thi tốt nghiệp THPT môn Ngữ văn những năm gần đây đã theo hướng mở, nhưng sự ổn định của cấu trúc đề đã dẫn đến việc giáo viên dạy tủ và học sinh học tủ.