Nga mở trung tâm huấn luyện phi công ở Venezuela

GD&TĐ - Rosobornexport – nhà xuất khẩu vũ khí nhà nước của Nga cho biết đã mở một trung tâm huấn luyện phi công máy bay trực thăng ở Venezuela. Động thái này diễn ra vài ngày sau khi Moscow triển khai binh lính và thiết bị tại quốc gia Mỹ La tinh này.  
Binh lính Venezuela điều khiển xe tăng Nga
Binh lính Venezuela điều khiển xe tăng Nga

“Một trung tâm huấn luyện máy bay trực thăng đã được xây dựng theo hợp đồng giữa công ty cổ phần Rosoboronexport (một phần của Tập đoàn Nhà nước Rostec) với công ty quốc phòng Venezuela CAVIM” – tập đoàn vũ khí Nga cho biết trong một tuyên bố.

Họ cho biết thêm rằng trung tâm đào tạo đã được mở cửa một ngày trước đó với “sự tham gia của các chuyên gia Nga và Venezuela”.

Theo tài liệu trên, trung tâm trên cho phép các phi công Venezuela nhận được huấn luyện toàn diện trong việc điều khiển máy bay trực thăng Mi-17V, Mi-35M và Mi-26T do Nga sản xuất trong điều kiện gần thực tế.

“Hiện tại, trực thăng Nga cung cấp cho Venezuela không chỉ tham gia vào các hoạt động chống buôn lậu mà còn thực hiện thành công cuộc điều tra trên không về các vụ cháy rừng, tham gia các nhiệm vụ cứu hộ và sơ tán trong các khu vực thiên tai và vận chuyển hàng hóa nhân đạo đến các vùng xa xôi của đất nước” – Ros Rosororonexport cho biết.

Thông báo trên được đưa ra vài ngày sau khi chính phủ Tổng thống Nicolas Maduro khẳng định việc Nga triển khai hai máy bay tới Caracas, mang theo quân nhân và thiết bị quân sự.

Sau đó, Mỹ buộc tội Nga làm tình hình Venezuela leo thang và yêu cầu Nga rời khỏi đất nước Mỹ La tinh này. Nga nói rằng đã cử chuyên gia quân sự theo thỏa thuận hợp tác quân sự - kỹ thuật mà hai nước đã ký vào năm 2001.

Theo Press TV
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.