Nga lên kế hoạch mở rộng các căn cứ quân sự ở Syria

Nga lên kế hoạch mở rộng các căn cứ quân sự ở Syria

Sau khi đạt được một thỏa thuận, đại diện của Bộ Quốc phòng và Bộ Ngoại giao Nga được ủy quyền thay mặt Liên bang Nga ký nghị định thư tương ứng.

Cần lưu ý rằng giữa Nga và Syria đã có một thỏa thuận về việc triển khai một nhóm không quân của Lực lượng vũ trang Nga trên lãnh thổ Syria.

Theo thỏa thuận trên, Damascus chuyển giao miễn phí cho Moscow một địa điểm ở sân bay Hmeimim và cơ sở hạ tầng nằm trên đó. Thỏa thuận này có hiệu lực 49 năm. Sau thời gian này, hợp đồng sẽ tự động gia hạn thêm 25 năm nữa.

Vào thời điểm này, ngoài căn cứ không quân Hmeimim, Nga còn có một căn cứ hải quân ở cảng Tartus ở Syria.

Các nguồn tin giấu tên ở quân đội Syria nói rằng Nga lên kế hoạch triển khai một cơ sở quân sự mới ở phía đông nước này.

Cuộc tuần tra gần đây của quân đội Nga ở phía đông Syria có liên quan tới thực tế trên và theo một số dữ liệu, lý do chính để triển khai một căn cứ quân sự mới là chặn việc buôn lậu dầu từ Syria và sự cản trở của bất kỳ sự di chuyển của quân đội Mỹ về phía tây.

Theo BM

Quốc Việt (14) ghi 2 bàn tại Vòng chung kết U20 châu Á.

Nguy cơ mai một lứa cầu thủ U20 mới

GD&TĐ - Đội tuyển U20 Việt Nam đã để lại ấn tượng tại Vòng chung kết U20 châu Á và mang đến sự kỳ vọng về một thế hệ trẻ tài năng.