Nga “hồi sinh” siêu tăng từ Thế chiến thứ 2

GD&TĐ - Chiếc xe tăng T-35 có 5 nòng từ thời Thế chiến thứ 2 vừa mới được “hồi sinh” sau khi một bản sao hiện đại của nó được trang bị động cơ.  
Nga “hồi sinh” siêu tăng từ Thế chiến thứ 2

Bản sao xe tăng T-35 đã được công ty Khai thác và Luyện kim Uran (UMMC) chế tạo và được trưng bày tại viện bảo tàng của công ty ở Verkhnyaya Pishma, Urals, Nga. Hiện nó đã được trang bị động cơ để có thể tự vận hành.

Xe tăng T-35 là xe tăng 5 nòng duy nhất được sản xuất hàng loạt trên thế giới. Xô Viết đã sản xuất khoảng 60 chiếc trong những năm 30. Chiếc xe tăng đáng sợ này thường xuyên tham gia các cuộc diễu binh quân sự.

Cỗ máy khổng lồ này có 3 khẩu pháo và 6 súng máy, nặng khoảng 55 tấn và đội quân 11 người có thể ngồi trong xe tăng này. Chiếc xe tăng hoạt động nhờ một động cơ máy bay V12 500 mã lực. Tuy nhiên, nó chạy rất chậm, khoảng 10km/h, vỏ bọc thép của nó cũng rất khiêm tốn và dễ bị hỏng hóc. Xe tăng cũng thiếu thiết bị liên lạc nên việc chỉ huy gặp khó khăn.

“Chiếc xe tăng này được tạo ra trong điều kiện chiến tranh của những năm 20 và 30 trong thế kỷ trước, khi đó nhiệm vụ chủ yếu của nó là đi qua dây thép gai, các chiến hào và chống lại bộ binh của địch, đồng thời phải bảo vệ binh lính bên trong khỏi súng trường và súng máy” – giám đốc bảo tàng UMMC Aleksandr Yemelyanov nói – “Khi bắt đầu Cuộc chiến tranh Ái quốc vĩ đại, khi pháo chống tăng bắt đầu phát triển mạnh thì T-35 bị lỗi thời”.

Hầu hết những chiếc xe T-35 đã không còn trong những tháng đầu tiên của Cuộc chiến tranh Ái quốc vĩ đại, chủ yếu là do vấn đề kỹ thuật và thiếu nhiên liệu. Một chiếc duy nhất còn sót lại được trưng bày tại viện bảo tàng xe tăng Kubinka ở khu vực Moscow.

Một số hình ảnh của xe tăng T-35:

Nga “hồi sinh” siêu tăng từ Thế chiến thứ 2 ảnh 1
Nga “hồi sinh” siêu tăng từ Thế chiến thứ 2 ảnh 2
Nga “hồi sinh” siêu tăng từ Thế chiến thứ 2 ảnh 3
Theo RT
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.