Nga hỗ trợ thực phẩm cho quân đội Venezuela

GD&TĐ - Nga sẽ cung cấp hơn 16.000 khẩu phần ăn thực địa  cho quân đội Venezuela – một nguồn tin ngoại giao quân sự nói với hãng tin TASS hôm qua (17/5).  
Máy bay Nga chở hàng viện trợ đến Venezuela.
Máy bay Nga chở hàng viện trợ đến Venezuela.

Hôm 16/5, nhà xuất khẩu vũ khí Rosoboronexport của Nga đã đưa ra thông tin về việc mua 16.500 xuất ăn thực địa để cung cấp cho Venezuela. Chi phí ban đầu của hợp đồng mua này là 14.38 triệu ruble (222.091 USD).

“Những khẩu phần ăn này sẽ được cung cấp vì lợi ích của quân đội Venezuela” – nguồn tin trên cho biết.

Theo Rosoboronexport, những khẩu phần ăn trên sẽ được cung cấp như một phần “hỗ trợ nhân đạo cho chính phủ Venezuela”.

Tình hình ở Venezuela căng thẳng từ hồi tháng 1 khi lãnh đạo phe đối lập Venezuela Juan Guaido tự tuyên bố là tổng thống lâm thời. Mỹ và đồng minh công nhận ông Juan Guaido là tổng thống và kêu gọi Tổng thống Maduro từ chức.

Trong khi đó Nga, Belarus, Boliva, Iran, Trung Quốc, Cu ba… và một số nước khác ủng hộ chính quyền ông Maduro. Về phần mình, Tổng thống Maduro buộc tội Mỹ dàn dựng đảo chính để biến ông Guaido làm con rối và chiếm các nguồn tài nguyên của Venezuela.

Theo TASS
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại phiên họp. Nguồn ảnh: TTX

Tổng Bí thư chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án lớn

GD&TĐ -Hôm nay (17/8) tại Phiên họp thứ 22 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo xử lý dứt điểm các vụ án, vụ việc đang được người dân đặc biệt quan tâm.
Đà Nẵng tổ chức tiêm vắc xin cho học sinh THCS trong năm học 2021 - 2022

Đà Nẵng: Tiêm vắc-xin Covid-19 cho học sinh là tự nguyện hay bắt buộc?

GD&TĐ - Một tuần trở lại đây, qua kênh nhóm lớp, giáo viên chủ nhiệm các trường tiểu học tại Đà Nẵng thông báo phụ huynh đưa con em đi tiêm vắc xin Covid-19 để đảm bảo điều kiện phòng dịch. Trong đó, có nhiều thông báo nhấn mạnh, nếu học sinh không tiêm thì sẽ không được ở lại bán trú. Việc tiêm vắc-xin cho học sinh sẽ được tính vào thi đua của giáo viên.
Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

Quan tâm tạo điều kiện cho người nghèo phát triển sản xuất, việc làm, tăng thu nhập

GD&TĐ - Các chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và phát triển kinh tế-xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi đang được các sở, ngành và địa phương trong tỉnh Vĩnh Phúc tích cực triển khai. Từ 2021-2025, Vĩnh Phúc dành hơn 1.700 tỷ đồng thực hiện các chính sách giảm nghèo.
'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

'Game hóa' app ngân hàng: VPBank đã 'quyến rũ' khách hàng như thế nào?

GD&TĐ - Một ứng dụng ngân hàng tích hợp hàng trăm tính năng sản phẩm, dịch vụ như VPBank NEO đòi hỏi người dùng phải mất thời gian để làm quen, và các mini game được tích hợp ra đời như một phương thức hữu hiệu để rút ngắn quá trình khám phá và sử dụng hiệu quả
Ảnh minh họa/INT

Đi tìm sự đồng thuận

GD&TĐ - Việc đi gõ cửa từng nhà, theo dạng “bẻ đũa từng chiếc” để xin chữ ký sau khi “gửi chút quà” như thế, thể hiện sự thiếu minh bạch trong việc xử lý câu chuyện ô nhiễm môi trường