Nga dội 4 đợt hỏa lực vào Idlib, Syria theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, không lực nước này vừa tiến hành 4 đợt không kích ở tỉnh Idlib – căn cứ cuối cùng của phiến quân ở Syria – sau khi Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu giúp đảm bảo an toàn cho binh sĩ của mình tại khu vực này.
Máy bay của không lực Nga
Máy bay của không lực Nga

Phía Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp tọa độ “những kẻ khủng bố ở Idlib” cho quân đội Nga sau khi binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị chiến binh liên quan tới nhóm Al-Nusra tấn công, khiến 3 người bị thương.

“Kết quả là, một lượng lớn chiến binh và các vị trí pháo binh bắn vào trạm quan sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tiêu diệt” – Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Cả Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang cố gắng thực hiện lệnh ngừng bắn tại Idlib – nơi phiến quân thánh chiến đang kiểm soát. Chỉ 2 tuần trước, Moscow cho biết các chiến binh hoạt động ở Idlib đã bắn hơn 10 tên lửa vào căn cứ Hmeymim của Nga tại Syria, nhưng tất cả đều bị chặn trên không.

Idlib và vùng xung quanh ở tây bắc Syria là thành trì cuối cùng còn lại của lực lượng chống lại chính phủ Syria. Nhiều nhóm thánh chiến giữ vị trí của mình tại đây, trong đó nhóm mạnh nhất là Hay’at Tahrir al-Sham (HTS, trước đây còn gọi là Mặt trận Al-Nusra, có liên quan tới mạng lưới khủng bố al-Qaeda).

Theo RT

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ