Nga dội 4 đợt hỏa lực vào Idlib, Syria theo yêu cầu của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Bộ Quốc phòng Nga cho biết, không lực nước này vừa tiến hành 4 đợt không kích ở tỉnh Idlib – căn cứ cuối cùng của phiến quân ở Syria – sau khi Thổ Nhĩ Kỳ yêu cầu giúp đảm bảo an toàn cho binh sĩ của mình tại khu vực này.
Máy bay của không lực Nga
Máy bay của không lực Nga

Phía Thổ Nhĩ Kỳ đã cung cấp tọa độ “những kẻ khủng bố ở Idlib” cho quân đội Nga sau khi binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị chiến binh liên quan tới nhóm Al-Nusra tấn công, khiến 3 người bị thương.

“Kết quả là, một lượng lớn chiến binh và các vị trí pháo binh bắn vào trạm quan sát Thổ Nhĩ Kỳ đã bị tiêu diệt” – Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Cả Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang cố gắng thực hiện lệnh ngừng bắn tại Idlib – nơi phiến quân thánh chiến đang kiểm soát. Chỉ 2 tuần trước, Moscow cho biết các chiến binh hoạt động ở Idlib đã bắn hơn 10 tên lửa vào căn cứ Hmeymim của Nga tại Syria, nhưng tất cả đều bị chặn trên không.

Idlib và vùng xung quanh ở tây bắc Syria là thành trì cuối cùng còn lại của lực lượng chống lại chính phủ Syria. Nhiều nhóm thánh chiến giữ vị trí của mình tại đây, trong đó nhóm mạnh nhất là Hay’at Tahrir al-Sham (HTS, trước đây còn gọi là Mặt trận Al-Nusra, có liên quan tới mạng lưới khủng bố al-Qaeda).

Theo RT
Tiếp nhận hỗ trợ 930 triệu từ Hiệp hội nhựa TP HCM.

Đắk Lắk: Hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây bể bơi trong trường học

GD&TĐ - Sau khi nhận được thông tin thời gian qua trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước hết sức thương tâm, trong đó hầu hết các em đang ở lứa tuổi học sinh, Hiệp hội nhựa Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ gần 1 tỷ đồng để xây dựng các bể bơi trong trường học.
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...