Nga đẩy lùi các cuộc tấn công của Ukraine trên nhiều hướng

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Lực lượng vũ trang Ukraine đã tiến hành các cuộc tấn công trên nhiều hướng khác nhau nhưng đều bị phía Nga chặn lại.
Pháo binh Nga
Pháo binh Nga

Ngày 23/10, Bộ Quốc phòng Nga cập nhật tiến độ chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine:

Trong 24 giờ qua, Lực lượng vũ trang Nga liên tục tiến hành các cuộc tấn công bằng vũ khí tầm xa có độ chính xác cao nhằm vào các hệ thống kiểm soát và năng lượng quân sự của Ukraine. Tất cả các mục tiêu đều bị vô hiệu hóa.

Trên hướng Kupyansk, Ukraine cố gắng tấn công các vị trí của quân Nga theo hướng Kuzemovka (Cộng hòa Nhân dân Lugansk - LPR) và Berestovoye (vùng Kharkov). Tuy nhiên, tất cả các cuộc tấn công của họ đều bị đẩy lùi. Quân đội Nga đã tiêu diệt hơn 20 lính Ukraine, hai xe bọc thép và một xe hơi của họ.

Trên hướng Krasny Liman, lực lượng Ukraine cố gắng đột phá gần Novosadovoye (Cộng hòa Nhân dân Donetsk - DPR) và lâm viên Torskoye. Họ đã chịu thiệt hại do đối mặt với các cuộc không kích và hỏa lực pháo binh tập trung của Nga từ các tuyến được chuẩn bị trước. Kết quả là khoảng 70 binh sĩ Ukraine, ba xe chiến đấu bộ binh, bảy xe bọc thép chở quân và ba xe bán tải đã bị loại bỏ.

Trên hướng Nam - Donetsk, Ukraine tấn công vào các vị trí của Nga bằng lực lượng của hai đại đội chiến thuật được tăng cường xe tăng trên các hướng Novomikhailovka, Nikolskoye và Slavnoye (DPR). Hỏa lực pháo binh Nga đã ngăn chặn cuộc tấn công trên và giải tán các đơn vị của đối phương. Hơn 40 quân nhân Ukraine, bảy xe chiến đấu bọc thép và bốn xe ô tô của họ bị phá hủy.

Trên hướng Nykolayev – Krivoy Rog, lực lượng Ukraine với một tiểu đoàn bộ binh cơ giới được tăng cường đã thất bại trong việc tấn công các vị trí của quân Nga trên các hướng Bruskinskoye, Pyatikhatki, Koshara, Sukhanovo và Ishchenko (vùng Kherson). Quân đội Nga đã đẩy lùi họ trở lại vị trí ban đầu. Kết quả là hơn 90 binh sĩ Ukraine, ba xe tăng và tám xe chiến đấu bọc thép bị phá hủy.

Ngoài ra, các lực lượng Nga đã loại bỏ các mục tiêu sau của lực lượng Ukraine: sở chỉ huy gần Novotavrichnoye (vùng Zaporozhye), các đơn vị gần Novaya Kamenka, Pyatikhatki và Novaya Kaluga (vùng Kherson), Yampol, Novoukrainka và Kirovsk (DPR) và Izyumskoye (vùng Kharkov); 67 đơn vị pháo binh tại các vị trí bắn, nhân lực, khí tài Ukraine tại 167 khu vực.

Năm kho vũ khí AFU đã bị phá hủy gần Kupyansk-Uzlovoy, Dvurechnaya (vùng Kharkov), Trifonovka (vùng Kherson), Torskoye (DPR) và thành phố Nikolayev.

Một điểm dự trữ dầu diesel cho khí tài quân sự của lực lượng Ukraine đã bị phá hủy gần Alekseyevka (vùng Dnepropetrovsk).

Một kho nhiên liệu của Ukraine cũng đã bị loại bỏ gần làng Smela (vùng Cherkasy). Nơi đây chứa hơn 100.000 tấn nhiên liệu hàng không cho Không quân Ukraine.

Trong 24 giờ qua, các hệ thống phòng không Nga đã bắn hạ 15 máy bay không người lái (UAV) của Ukraine ở gần các điểm thuộc vùng Kherson, vùng Zaporozhye, DPR, LPR.

Hơn nữa, sáu quả đạn phóng từ hệ thống HIMARS và một tên lửa chống bức xạ tốc độ cao HARM đã bị đánh chặn gần Kakhovka (vùng Kherson) và Svatovo (LPR).

Trong ngày, pháo binh của Lực lượng vũ trang Ukraine đã bắn hơn 30 quả đạn pháo nhằm vào vùng ngoại ô phía đông của Energodar và vùng lãnh thổ tiếp giáp với nhà máy điện hạt nhân Zaporozhye. Các cuộc không kích này được thực hiện từ các khu vực Nikopol và Chervonogrigorovka (vùng Dnepropetrovsk) do Ukraine kiểm soát.

Tuy nhiên, pháo binh Nga đã vô hiệu hóa các cuộc pháo kích trên. Không có thương vong và tàn phá tại nhà máy, môi trường bức xạ vẫn bình thường.

Video cập nhật chiến sự Ukraine của Bộ Quốc phòng Nga:

Theo Rusvesna/Zvezda