Nga "có quyền đáp trả Thổ Nhĩ Kỳ" sau vụ Su-24

Chủ tịch Hạ viện Nga nói việc không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn rơi Su-24 hôm 24/11 là "hành vi giết người có chủ đích và Moscow có quyền đáp trả quân sự đối với Ankara.
Nga "có quyền đáp trả Thổ Nhĩ Kỳ" sau vụ Su-24
Chủ tịch Hạ viện Nga, ông Sergei Naryshkin. Ảnh: theiranproject.com
Chủ tịch Hạ viện Nga, ông Sergei Naryshkin. Ảnh: Theiranproject.com

Phát biểu trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Digi24 của Romania ngày 27/11, Chủ tịch Hạ viện Nga, ông Sergei Naryshkin, nói: "Đây là hành động sát nhân có chủ ý và cần bị trừng phạt".

"Chúng tôi biết ai đã làm việc này và họ phải bị phán xét. Phản ứng từ phía Nga chắc chắn tuân theo luật pháp quốc tế. Ngoài ra, ​Moscow cũng có quyền ​đáp trả bằng quân sự," Reuters dẫn lời Naryshkin ​khi ông tham dự cuộc họp của Tổ chức Hợp tác Kinh tế Biển Đen (PABSEC) ở thành phố Bucharest, Romania.

Naryshkin cũng nói Nga có thể thực thi các biện pháp trừng phạt kinh tế ​đối với Thổ Nhĩ Kỳ. Moscow đã thực thi các biện pháp nhằm tăng tính an toàn cho chiến đấu cơ.

"Ngay ​trong hôm qua, các nguồn lực quân sự đã được phân bổ cho hệ thống phòng không S400 Triumph. Đó là hệ thống phòng thủ tên lửa tiên tiến nhất, với vai trò duy trì an toàn của ​phi cơ Nga, lực lượng quân sự và chiến đấu cơ làm nhiệm vụ tiêu diệt đồn lũy của Nhà nước Hồi giáo ​cùng các nhóm khác tại Syria", ông nói.

Hôm ​26/11, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ, ông Tayyip Erdogan, nói Nga cần phải xin lỗi vì "vi phạm không phận của Thổ Nhĩ Kỳ". Trước đó, ông Erdogan từ chối xin lỗi Nga vì cho rằng Thổ Nhĩ Kỳ hành động như vậy để "bảo vệ không phận". Tuy nhiên, khi trả lời kênh truyền hình France 24, ông nói: "Nếu chúng tôi biết đó là một máy bay của Nga, có lẽ chúng tôi đã cảnh báo theo cách khác".

Điện Kremlin thông báo Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ muốn hội đàm với người đồng nhiệm Vladimir Putin tại Paris vào hôm 30/11, song nhà lãnh đạo Nga từ chối.​

Việc chiến đấu cơ F-16 bắn rơi máy bay ném bom Su-24 của Nga ngày 24/11 là một trong những vụ va chạm quân sự nghiêm trọng nhất giữa Nga và NATO. Giới phân tích nhận định vụ việc khiến khả năng Nga hợp tác với Mỹ để chống IS trở nên mong manh.

Theo news.zing
Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.