Nga chế tạo mô-đun chiến đấu sử dụng trí tuệ nhân tạo

GD&TĐ - Tập đoàn “Kalashnikov” giới thiệu một mô-đun chiến đấu hoạt động dưới sự kiểm soát của trí tuệ nhân tạo được đăng tải trên cổng thông tin “Kalashnikov Media”.

Nga chế tạo mô-đun chiến đấu sử dụng trí tuệ nhân tạo

Một trạm điều khiển vũ khí tự động dưới sự kiểm soát của trí tuệ thông minh nhân tạo có thể thực hiện các nhiệm vụ mà không cần sự điều khiển của con người bằng việc sử dụng hệ thống Gyro cho phép khởi động quá trình hoạt động.

Kalashnikov Media cho thấy một trong các chế độ hoạt động quét-tìm diệt, nhận diện các đối tượng đe dọa, chỉ rõ loại hình đối tượng (con người hoặc máy), đưa ra quyết định về số lượng lượt bắn cần thiết để đảm bảo mục tiêu bị tiêu diệt.

Hệ thống có thể hoạt động trong chế độ mô-đun chiến đấu điều khiển từ xa, cung cấp cho người điều khiển tự động phát hiện và chiếu sáng mục tiêu, tự động theo dõi mục tiêu trong phạm vi theo dõi, tính toán đạn đạo.

Vũ khí được trang bị hệ thống ổn định hồi chuyển cho phép khai hỏa khi đang di chuyển, kính quang học hai phổ, cho phép tổ hợp hoạt động trong điều kiện ban ngày cũng như ban đêm và trong tầm nhìn hạn chế.

Theo Topwar.ru

Tin tiêu điểm

Ông MacNair cắt tỉa cây cảnh tại nhà riêng ở Dubai.

Bậc thầy bonsai ở Dubai

Thế giới
GD&TĐ - Khi lần đầu mua cây cảnh vào những năm 1980, ông Robert MacNair (Scotland), không hề biết rằng nó sẽ là khởi đầu đam mê suốt đời mình.

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT.

Thương lắm… bằng lăng!

GD&TĐ - Mỗi người cần có những ý tưởng tô điểm cho cuộc sống thêm đẹp, thêm văn minh chứ đừng là nét bôi nhem.