Nga cảnh báo về ‘tấm rèm sắt’ mới đang được dựng lên

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết một ‘tấm rèm sắt mới’ đang được các cường quốc phương Tây dựng lên trên khắp châu Âu nhằm cắt đứt với Nga và Belarus.
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và người đồng cấp Belarus Vladimir Makei (trái).
Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov và người đồng cấp Belarus Vladimir Makei (trái).

Trong chuyến thăm Belarus, ông Lavrov nhấn mạnh chỉ trong 1 đêm, EU đã phá hủy tất cả các mối quan hệ với Moscow được xây dựng trong nhiều thập kỷ.

Trong khi đó, Ngoại trưởng Belarus Vladimir Makei cho biết, ‘tấm rèm sắt hiện đang được chính những người phương Tây dựng lên’. Ông nói rõ điều này không chỉ đề cập đến việc cắt đứt liên hệ chính trị và kinh tế, mà còn rào cản vật lý vừa kéo dài dọc biên giới Ba Lan – Belarus.

Theo ông Makei, chủ nghĩa biệt lập là một chiều vì Belarus tiếp tục vận động đối thoại với phương Tây và tìm giải pháp ngoại giao cho các vấn đề.

Trong khi đó Bộ trưởng Ngoại giao Nga cho biết Moscow vẫn cởi mở về ngoài giao và đối thoại, nhưng sẽ ra quyết định làm thế nào để tham gia trở lại với lợi ích của chính mình.

Theo RT
Thủ tướng phát biểu kết luận Hội nghị. Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng nhờ đăng ký dự thi trực tuyến

GD&TĐ -“Đặc biệt là Bộ GD&ĐT, triển khai đăng ký dự thi trực tuyến cho gần 1 triệu thí sinh, đạt 93,1%, tiết kiệm hàng trăm tỉ đồng chi phí cho người dân. Rất thiết thực!”, Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị sơ kết 6 tháng năm 2022 thực hiện Đề án 06, hôm 9/8.