Nga: 12 giáo viên và học sinh bị kẻ lạ mặt tấn công bằng dao tại một trường tiểu học

GD&TĐ - 11 học sinh và 1 giáo viên đã bị 2 kẻ đeo mặt nạ tấn công bằng dao tại trường tiểu học ở thành phố Perm, Nga – Elena Dubinina, Thư ký báo chí của Bộ Nội vụ khu vực, cho biết hôm nay (15/1).  

Lực lượng an ninh có mặt tại hiện trường
Lực lượng an ninh có mặt tại hiện trường

“2 thiếu niên, một là học sinh, một là cựu học sinh của trường, đã xung đột về việc sử dụng dao. 11 học sinh và một giáo viên đã bị thương vì dao đâm” – cảnh sát cho biết và nói thêm rằng một trong 2 kẻ tấn công bằng dao đã đăng ký trị liệu về tâm lý.

Giáo viên và một học sinh bị thương nặng và đang được tiến hành phẫu thuật – Bộ Y tế khu vực cho biết.

Theo chi nhánh của Ủy ban Điều tra Nga tại địa phương, vụ việc xảy ra khi 2 học sinh mang dao và bắt đầu đánh nhau, giáo viên và những học sinh khác đã cố can ngăn họ.

Hai nghi phạm có tên Lev Bidzhakov, 17 tuổi và Alexander Buslidze. Cả hai đều là “fan hâm mộ” của vụ thảm sát Columbine năm 1999 tại một trường học ở Mỹ, trong đó 12 học sinh và một giáo viên bị đâm chết.

Những hình ảnh cho thấy Bidzhakov bị cảnh sát dẫn tới bệnh viện trong tình trạng bị thương vì đã tự cắt mạch máu của mình. Buslidze được cho là đã nhảy qua cửa số trước khi bị bắt.

Cô giáo Natalia Shaguilia bị thương nặng khi chống đỡ những kẻ tấn công để bảo vệ học sinh của mình.

Cảnh sát dẫn nghi phạm khỏi hiện trường
Cảnh sát dẫn nghi phạm khỏi hiện trường
Các nghi phạm hâm mộ một vụ đâm dao ở Mỹ năm 1999
Các nghi phạm hâm mộ một vụ đâm dao ở Mỹ năm 1999
Một nghi phạm tự cắt vào mạch máu của mình
Một nghi phạm tự cắt vào mạch máu của mình
Theo Sputnik/ Daily Mail

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

NASA phóng tàu chở người tới Mặt trăng.

Thách thức và cơ hội sống trên Mặt trăng

GD&TĐ - Sứ mệnh Artemis II mở đường cho nhân loại trở lại Mặt trăng. Tuy nhiên, làm thế nào con người có thể sống, thích nghi và phát triển trong môi trường khắc nghiệt ngoài Trái đất?

Nếu người lớn tiếp tục dựng nên những “rạp cưới” hoàn hảo trong hội trại, điều học sinh nhận được có lẽ chỉ là một ngày vui ngắn ngủi. Ảnh: Công Tấn

Cắm trại hay 'dự tiệc' dưới rạp cưới?

GD&TĐ - Mỗi dịp Tháng Thanh niên, sân trường lại rực rỡ cờ hoa, rộn ràng tiếng cười với các hoạt động hội trại, một hình thức giáo dục trải nghiệm vốn rất ý nghĩa.