Nexus 5 bị Google “khai tử“

Google mới đây vừa âm thầm khai tử Nexus 5, chiếc điện thoại Nexus do LG sản xuất và được người dùng rất ưa thích. Lý do được Google dùng để giải thích cho quyết định này là hãng muốn tập trung vào Nexus 6. 
Nexus 5 bị Google “khai tử“

Cùng thời điểm ra mắt cửa hàng trực tuyến Google Store, hãng tìm kiếm Google vừa âm thầm khai tử Nexus 5, chiếc smartphone mà Google hợp tác với LG để sản xuất và lên kệ chưa lâu - từ cuối 2013.

Theo đại diện của Google, mặc dù vẫn còn một số lượng Nexus 5 chưa bán hết nằm tại các nhà mạng, các cửa hàng bán lẻ đối tác của hãng, nhưng hiện tại Google "sẽ tập trung vào Nexus 6". Khi tìm kiếm Nexus 5 trên Google Store, người dùng cũng chỉ thấy một dòng thông báo "máy đã không còn được bán ra".

Thông tin Google khai tử Nexus 5 thực chất đã nổi lên từ hồi cuối 2014. Một số tin đồn rò rỉ ở thời điểm đó cho biết Google đã ngừng sản xuất chiếc Nexus rất được người dùng ưa thích này. Google tập trung bán hết các sản phẩm còn tồn kho, và một khi lượng hàng tồn đọng được "thanh lý", máy sẽ bị khai tử.

Google từng phủ nhận thông tin này, nói rằng Nexus 5 vẫn sẽ được bán trên Google Play cũng như qua các nhà bán lẻ đối tác trong quý I/2015. Và nếu "đối chiếu" với phát biểu của đại diện Google hôm nay, lời phủ nhận đó cũng không có gì sai. Hãng tìm kiếm lên kế hoạch ngừng bán Nexus 5, nhưng đối tác của họ vẫn sẽ bán smartphone này đến hết quý I/2015.

Nexus 5 bị "khai tử" cùng thời điểm Google giới thiệu chợ trực tuyến mới của hãng có tên Google Store. Đây là chợ online được Google dùng để chuyên bán các thiết bị phần cứng do hãng cũng như các đối tác phát triển như laptop Chrome Pixel, điện thoại/máy tính bảng dòng Nexus, smartwatch chạy Android Wear...

Trước đây, những thiết bị này được bán qua kho ứng dụng Google Play Store, tuy nhiên, do số lượng thiết bị ngày càng tăng lên, Google quyết định tách mảng phần cứng thành một "chợ" riêng.

Hiện Google Store mới chỉ có mặt ở một số quốc gia, và người dùng Việt Nam cũng chưa thể mua hàng tại đây. Hãng tìm kiếm không nói rõ về kế hoạch mở rộng thị trường, chỉ nói rằng sẽ Google Store tới nhiều quốc gia trong thời gian "sớm nhất có thể".

Theo ITC News/ Verge
Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.