NewSky – điểm sáng trong dạy học Ngoại ngữ ở Quảng Bình

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Trong những năm qua, NewSky từng bước khẳng định thương hiệu trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh cho học viên và người đi làm tại tỉnh Quảng Bình.
Đoàn kiểm tra Bộ GD&ĐT làm việc tại NewSky.
Đoàn kiểm tra Bộ GD&ĐT làm việc tại NewSky.

Cơ sở đào tạo tiếng Anh uy tín

Trung tâm Ngoại ngữ NewSky được UBND tỉnh Quảng Bình cho phép thành lập vào ngày 15/6/2017, với cơ sở đầu tiên ở 290 Lý Thái Tổ, Thành phố Đồng Hới. Đến nay, sau 6 năm hình thành và phát triển, NewSky đã xây dựng được 4 cơ sở tại Quảng Bình và 2 cơ sở ở tỉnh Quảng Trị. Với những định hướng, mục tiêu phát triển của mình, NewSky đang là điểm sáng trong mô hình giáo dục thường xuyên ngoài công lập tại địa phương.

Ngay từ khi thành lập, Trung tâm Ngoại ngữ NewSky xác định mục tiêu trở thành đơn vị đào tạo tiếng Anh hàng đầu trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và các tỉnh lân cận. Đây là địa chỉ tin cậy, đủ tâm, đủ tầm để đào tạo kỹ năng, năng lực, tư duy và ý chí cho thế hệ trẻ trở thành công dân toàn cầu. Chính vì vậy, trong tất cả các kế hoạch, Ban Giám đốc Trung tâm luôn vạch ra mục tiêu, chiến lược rõ ràng và bộ máy nhân sự vận hành theo quy trình chuyên nghiệp, chuẩn chỉnh.

Đội ngũ cán bộ, giáo viên tại Trung tâm Ngoại ngữ NewSky. ảnh 1

Đội ngũ cán bộ, giáo viên tại Trung tâm Ngoại ngữ NewSky.

Với phương châm “lấy người học làm trung tâm, lấy sự tiến bộ về năng lực, thái độ của học viên làm thước đo hiệu quả đào tạo”, mỗi hoạt động của Trung tâm đều hướng vào học viên. Đội ngũ giáo viên, nhân viên không ngừng nghiên cứu, đổi mới, áp dụng các phương pháp dạy học tích cực vào chương trình dạy học nhằm mang đến cho người học sự chủ động, tự tin.

NewSky xây dựng chương trình dạy học đa dạng, giáo trình theo chuẩn Cambridge của Nhà xuất bản Oxford, cùng phương pháp dạy học tích cực, hiệu quả, Trung tâm Ngoại ngữ NewSky thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ ngay từ khâu kiểm tra đầu vào. Bên cạnh đó, NewSky cam kết chất lượng đầu ra đạt chuẩn theo cấp độ đăng ký theo học.

Trong những năm học qua, NewSky phối hợp với Trung tâm khảo thí tiếng Anh Cambridge EUC duy nhất tại Huế và Khu vực Miền Trung - Tây Nguyên để tổ chức kỳ thi cấp chứng chỉ quốc tế Cambridge (Starters, Movers, Flyers, Ket, Pet) và IELTS cho học viên.

Tính đến tháng 6/2023, NewSky đã cấp giấy chứng nhận hoàn thành khóa học cho hơn 2.000 học viên và chứng chỉ Cambridge các cấp độ cho hơn 400 học viên. Đây là kết quả ấn tượng cho một đơn vị đào tạo ngoại ngữ non trẻ với mong muốn mang lại những giá trị đích thực cho thế hệ trẻ Quảng Bình và các tỉnh miền Trung.

Học viên tham gia học tập tại NewSky. ảnh 2Học viên tham gia học tập tại NewSky. ảnh 3

Học viên tham gia học tập tại NewSky.

Ngoài chương trình học trực tiếp, NewSky thường xuyên tổ chức các sự kiện, hoạt động ngoại khóa như: dã ngoại, tìm hiểu di tích lịch sử, địa điểm du lịch ở địa phương, Vui hội Trăng rằm, Halloween, Noel, Happy new year,… Qua những hoạt động ngoại khóa, học viên có thêm trải nghiệm mới lạ, phát triển, hoàn thiện các kỹ năng bản thân, hình thành tư duy sáng tạo. Đây là những tố chất cần thiết của người lãnh đạo trong tương lai.

Học viên tham gia hoạt động ngoại khóa... ảnh 4

Học viên tham gia hoạt động ngoại khóa...

Đội ngũ giáo viên tâm huyết, trách nhiệm

Một trong những niềm tự hào về chất lượng giáo dục của Trung tâm Ngoại ngữ NewSky chính là đội ngũ giáo viên. Đây là nhân tố quan trọng trong việc tạo nên thương hiệu, uy tín và sự thành công của NewSky. Chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu thành lập, các cơ sở của Trung tâm đã chú trọng đến khâu tuyển chọn, đào tạo đội ngũ giáo viên trong và ngoài nước, ngoài trình độ chuyên môn, kinh nghiệm đảm bảo, mỗi giáo viên phải thật sự tận tâm và phải luôn trăn trở, tìm tòi, đổi mới phương pháp dạy học để mang đến cho học viên những bài học lý thú, chất lượng, sáng tạo.

NewSky sở hữu đội ngũ giáo viên gần 40 người trong đó có 8 giáo viên nước ngoài đến từ các nước Ấn Độ, Philippines, Nga… Tất cả giáo viên có trình độ Đại học, Thạc sĩ, có kinh nghiệm giảng dạy ở nhiều môi trường giáo dục. Mỗi giáo viên của Trung tâm Ngoại ngữ NewSky mang đến cho học viên những màu sắc khác lạ, sự thân thiện, gần gũi và một tinh thần tràn đầy nhiệt huyết.

... tạo hứng khởi cho các học viên. ảnh 5
... tạo hứng khởi cho các học viên.

Năm 2020 - 2022, cùng với những đơn vị giáo dục ngoài công lập, NewSky hứng chịu hậu quả nặng nề của đại dịch Covid 19. Số lượng Học viên sụt giảm, kinh tế khó khăn, mọi hoạt động của Trung tâm tạm ngưng một thời gian dài. Tuy nhiên, với sự quan tâm từ Ban Giám đốc Trung tâm và sự đồng lòng của tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên, NewSky đã đứng vững và từng bước vượt qua đại dịch. Năm học 2022 - 2023, NewSky có hơn 800 học viên theo học tại các cơ sở; 25 trường Mầm non, Tiểu học và Trung học phổ thông được liên kết đào tạo, hơn 14.000 học viên được học tiếng Anh; các hoạt động giáo dục Trải nghiệm, ngoại khóa liên tục được tổ chức cho học viên các cấp…

Học viên được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành chương trình học. ảnh 6

Học viên được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành chương trình học.

Qua những con số biết nói trên cho thấy, NewSky đã và đang từng bước khẳng định tên tuổi và chất lượng đào tạo tiếng Anh đối với phụ huynh, học viên và đối tác.

NewSky cũng là một trong số ít những đơn vị giáo dục ngoài công lập thành lập Công đoàn cơ sở. Tháng 3/2023, với việc tổ chức thành công Đại hội Công đoàn lần thứ I, Công đoàn NewSky được lãnh đạo Công đoàn ngành Giáo dục Quảng Bình đánh giá cao về phong cách làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả và chất lượng. Không những vậy, NewSky cũng là đơn vị được các cấp ban ngành tin tưởng lựa chọn để tham gia các cuộc hội thảo tập huấn, chuyên đề.

Đây là cơ sở đào tạo tiếng Anh uy tín ở Quảng Bình. ảnh 7

Đây là cơ sở đào tạo tiếng Anh uy tín ở Quảng Bình.

Năm học 2020-2021; 2021-2022: NewSky là đơn vị được Phòng GD&ĐT huyện Lệ Thủy (Quảng Bình) lựa chọn để đào tạo, bồi dưỡng năng lực tiếng Anh cho hơn 50 giáo viên tiếng Anh của huyện. Tháng 8/2022, đại diện cho các Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học trên toàn tỉnh, các cô giáo của NewSky tham gia Diễn đàn thanh niên tình nguyện ASEAN với sự tham gia của đại diện 15 nước trong khu vực Châu Á.

Tháng 3/2023, NewSky là đơn vị đứng đầu các Trung tâm Ngoại ngữ - Tin học ở Quảng Bình có kết quả kiểm tra công tác tổ chức & hoạt động đạt loại tốt.

Tháng 5 vừa qua, Đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT Quảng Bình đã làm việc với NewSky. Tại buổi làm việc, bà Vũ Thị Tú Anh - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục thường xuyên (Bộ GD&ĐT), Trưởng đoàn kiểm tra và lãnh đạo Sở GD&ĐT đánh giá cao công tác tổ chức và các kết quả NewSky đã đạt được trong thời gian qua.

Phó vụ trưởng Vụ GDTX cũng nhấn mạnh: “NewSky là đơn vị đào tạo ngoài công lập điển hình, cần được phát huy và nhân rộng”.

Báo cáo với đoàn kiểm tra, ông Phan Thanh Bình - Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ NewSky chia sẻ: “Qúa trình hoạt động, đơn vị nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của lãnh đạo Sở GD&ĐT và các cấp, ngành. Bên cạnh đó, NewSky tự hào với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có trình độ, bản lĩnh, chuyên nghiệp và yêu nghề. Những thành công của NewSky đến hôm nay, ngoài sự cố gắng của mỗi thành viên trong Trung tâm, một phần lớn nhờ vào sự tin tưởng của quý phụ huynh, học viên và đối tác”.

Với những gì đã và đang làm được, cùng với những định hướng phát triển đúng đắn, Trung tâm Ngoại ngữ NewSky tự tin sẽ trở thành một thương hiệu vững mạnh về đào tạo tiếng Anh, xứng đáng là địa chỉ tin cậy của Quý phụ huynh, học viên và đối tác trong tương lai.

Lắng nghe chia sẻ, trao đổi của cán bộ, giáo viên Trung tâm Ngoại ngữ NewSky, Phó vụ Trưởng vụ GDTX, Bộ GD&ĐT - bà Vũ Thị Tú Anh đã ghi nhận những kết quả mà Trung tâm đã đạt được trong những năm qua. Đồng thời Đoàn kiểm tra cũng khẳng định: “Newsky là điểm sáng trong mô hình giáo dục ngoài công lập, cần được nhân rộng điển hình”.

Cá nóc chứa nhiều dưỡng chất để sản xuất thực phẩm chức năng.

Thực phẩm chức năng từ cá nóc

GD&TĐ - Syrup từ cá nóc dùng cho trẻ bị suy dinh dưỡng, viên nang giúp cải thiện cân nặng, hỗ trợ rối loạn chuyển hóa lipid máu...
Tặng quà Trung thu cho các cháu thiếu niên nhi đồng có hoàn cảnh khó khăn khu vực biên giới biển.

Rộn ràng Tết Trung thu biên giới

GD&TĐ - Tối 28/9, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải (Sóc Trăng) tổ chức Tết Trung thu cho con cán bộ đơn vị và thiếu niên, nhi đồng khu vực biên giới biển.