New Zealand tuyên bố chiến thắng dịch Covid-19

New Zealand tuyên bố chiến thắng dịch Covid-19

“Không có sự lây lan rộng, không được phát hiện trong cộng đồng ở New Zealand” – bà Ardern tuyên bố - “Chúng tôi đã chiến thắng trận đấu này”.

Sau gần 5 tuần ở mức giới hạn tối đa là mức độ 4, chỉ có các dịch vụ thiết yếu hoạt động, New Zealand sẽ chuyển sang mức độ 3 vào cuối ngày hôm nay.

Khoảng 400.000 người sẽ quay lại làm việc, các cửa hàng bán thực phẩm cho mang đồ về nhà, trường học sẽ mở cửa trở lại. Tuy nhiên, nhà hàng, cửa hiệu sẽ vẫn đóng cửa và một số giới hạn xã hội vẫn được duy trì.

Bà Ardern cũng cảnh báo không có gì chắc chắn về việc khi nào mọi sự lây nhiễm bị loại bỏ, cho phép mọi người quay trở lại một cuộc sống bình thường. Bà cho rằng, để có được điều này, không thể vội vàng và cần thận trọng.

“Tôi sẽ không mạo hiểm những gì chúng ta đạt được vì sức khỏe của người dân New Zealand. Do đó, chúng ta cần duy trì ở mức 3” – bà nói và cho rằng cần phải truy tìm các ca nhiễm Covid-19 cuối cùng để có thể thành công.

5 triệu cư dân New Zealand đã phải chịu một trong những lệnh phong tỏa khắc nghiệt nhất thế giới để đối phó với đại dịch. Các văn phòng, trường học, quán bar, nhà hàng, bao gồm các dịch vụ vận chuyển đều phải đóng cửa.

Ngoài ra, các bãi biển, bờ sông, sân chơi đều không hoạt động, giới hạn hiệu quả người dân ở trong nhà và chỉ đi bộ gần xung quanh.

Nhiều doanh nghiệp bắt đầu chuẩn bị để khởi động lại vào tuần này, trong khi vẫn duy trì các quy tắc giãn cách xã hội.

New Zealand có 1.122 ca mắc Covid-19 và 19 ca tử vong vì dịch bệnh này.

Theo CNA

Khách mời tham gia tọa đàm "Chọn việc làm hay bằng cấp".

Người học tạo ra giá trị cho bằng cấp

GD&TĐ - Chuyên gia, nhà tuyển dụng gửi lời khuyên đến thí sinh trước ngưỡng cửa ĐH tại tọa đàm trực tuyến chủ đề “Chọn việc làm hay chọn bằng cấp”.