New Zealand: Số người thương vong vì núi lửa phun trào đang tăng lên

GD&TĐ - 5 người đã chết sau khi một ngọn núi lửa ở New Zealand phun trào ngoài khơi vịnh Plenty. Một nỗ lực cứu hộ đã được đưa ra trong bối cảnh các báo cáo cho thấy khoảng 50 người có thể đã ở trên hoặc gần đảo White.  
Những du khách đang cố gắng rời xa ngọn núi lửa
Những du khách đang cố gắng rời xa ngọn núi lửa

“Ở giai đoạn này, quá nguy hiểm cho cảnh sát và nhân viên cứu hộ khi tới hòn đảo – nơi đang phủ đầy tro bụi” – cảnh sát John Tims nói với các phóng viên và khẳng định 5 người đã thiệt mạng.

Cảnh sát trước đó cho biết chưa tới 50 người có thể ở gần hoặc trên hòn đảo khi núi lửa phun và 20 người vẫn “chưa được xác định”, trong khi một số người khác đã được sơ tán. Ít nhất một người được báo cáo đang bị thương nặng.

Phần lớn những người bị ảnh hưởng của vụ núi lửa phun đều là du khách tới hòn đảo này bằng tàu du lịch “Ovation of the Sea”.

Núi lửa trên phun trào vào chiều nay 9/12 (giờ địa phương), tạo ra những cột khói và tro bụi cao tới hơn 3.000 mét vào không trung.

Theo RT/Daily Mail
Sốc phản vệ sau khi uống thuốc say xe

Sốc phản vệ sau khi uống thuốc say xe

GD&TĐ - Bệnh viện Đa khoa Mộc Châu vừa thông tin về bệnh nhân 70 tuổi nhập viện trong tình trạng sốc phản vệ nặng sau khi uống thuốc chống say tàu xe.