Nêu vụ Đường Nhuệ, cử tri lo lắng trước việc băng nhóm xã hội đen lộng hành

Nêu vụ Đường Nhuệ, cử tri lo lắng trước việc băng nhóm xã hội đen lộng hành

Ngày 13.5, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cho biết, cơ quan này vừa có báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi tới Kỳ họp 9, Quốc hội khoá XIV.

Báo cáo nêu rõ, về lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội, cử tri và Nhân dân ghi nhận lực lượng Công an và các cơ quan chức năng đã chủ động, tích cực đấu tranh phòng ngừa tội phạm, điều tra, xử lý kịp thời những vụ án, hành vi vi phạm pháp luật, tăng cường các biện pháp để đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Cụ thể, ngành Công an đã tích cực điều tra nhiều vụ án kinh tế, tham nhũng, buôn lậu lớn, các vụ có liên quan đến nội bộ hoặc có yếu tố nước ngoài. Năm 2019, đã điều tra, làm rõ 37.454 vụ phạm pháp hình sự, đạt tỷ lệ 78% (án rất nghiêm trọng đạt 91,32%, án đặc biệt nghiêm trọng đạt 96,02%), phát hiện 15.953 vụ phạm tội và vi phạm pháp luật về trật tự quản lý kinh tế (giảm 18,03% so với cùng kỳ 2018), 321 vụ phạm tội, vi phạm pháp luật về tham nhũng và chức vụ (giảm 4,18% so với cùng kỳ 2018)

Bên cạnh đó, cử tri và nhân dân còn lo lắng trước tình hình tội phạm cướp của, giết người, lừa đảo, tín dụng đen, buôn bán, vận chuyển trái phép ma túy còn diễn biến phức tạp; tình trạng băng nhóm tội phạm có tính chất xã hội đen lộng hành tại một số địa phương.

Điển hình như vụ việc Nguyễn Xuân Đường (tức Đường "Nhuệ") cầm đầu băng nhóm xã hội đen trên địa bàn tỉnh Thái Bình...

Về việc này, trên cơ sở ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân cả nước, Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam kiến nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an phối hợp chặt chẽ với các cơ quan tư pháp và các bộ, ngành chức năng, các địa phương tiếp tục thực hiện các giải pháp để giữ vững an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội; đẩy nhanh tiến độ xử lý các vụ án; đấu tranh, phòng ngừa các loại tội phạm; kiên quyết triệt phá các băng nhóm “xã hội đen”, “tín dụng đen”; tăng cường quản lý an ninh mạng; ngăn chặn, xử lý kịp thời các vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường, về quản lý tài nguyên, khoáng sản.

Liên quan tới hoạt động của băng nhóm Đường "Nhuệ", tại buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 4, Thứ trưởng Bộ Công an Lương Tam Quang cho biết: "Băng nhóm của Đường Nhuệ là dạng tội phạm núp bóng doanh nghiệp. Phương thức, thủ đoạn vi phạm tinh vi, có nhiều thủ đoạn đối phó với cơ quan chức năng".

Bộ Công an đã chỉ đạo Công an tỉnh Thái Bình chỉ đạo điều tra, mở rộng điều tra, không có vùng cấm, không có ngoại lệ đối với các sai phạm của băng nhóm Đường "Nhuệ" này.

Theo laodong.vn

Học sinh trường PTDTBT Tiểu học Lê Văn Tám.

Sẵn sàng cho năm học mới ở vùng đất Tây Nguyên

GD&TĐ - Năm học mới cận kề, các trường học tại Gia Lai, Kon Tum đã và đang chuẩn bị điều kiện đón học sinh ra lớp. Giáo viên cũng tăng cường bồi dưỡng tiếng Việt cho học sinh lớp 1, đặc biệt là các em người dân tộc thiểu số.
Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương Trần Văn Nam cùng đồng phạm hầu tòa trong vụ bán rẻ 'đất vàng' gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng.

Cựu Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương thừa nhận sai phạm trong phiên xét xử cùng đồng phạm gây thiệt hại 5.700 tỷ đồng

GD&TĐ - Ngày 15/8, TAND TP. Hà Nội đã mở phiên toà hình sự sơ thẩm xét xử cựu Bí thư Tỉnh uỷ Bình Dương Trần Văn Nam và 27 đồng phạm trong vụ án kinh tế, tham nhũng xảy ra tại Tổng Công ty Sản xuất - Xuất nhập khẩu Bình Dương (Tổng Công ty 3/2). Đây là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do Tỉnh uỷ Bình Dương là chủ sở hữu.
Phối cảnh Dự án quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghỉ dưỡng cao cấp và dịch vụ giải trí tại khu vực Ao Tiên, huyện Vân Đồn.

Quảng Ninh thu hồi gần 2,4 triệu m2 đất đã giao cho HDMON

GD&TĐ - UBND tỉnh Quảng Ninh mới đây đã ra Quyết định thu hồi, hủy bỏ Quyết định số 176/QĐ-UBND ngày 15/01/2019 của UBND tỉnh về việc cho Công ty TNHH HDMON Vân Đồn thuê gần 2,4 triệu m2 đất và đất mặt nước đợt 1 theo hình thức thuê đất trả tiền một lần cho cả thời gian thuê đất để thực hiện Dự án Quần thể sân golf, khách sạn 5 sao, khu nghĩ dưỡng cao cấp tại khu vực Ao Tiên, huyện Vân Đồn.
Hội chứng Quasimodo khiến người người bệnh phóng đại những khiếm khuyết của cơ thể.

Hội chứng khiến người bệnh luôn mặc cảm về ngoại hình

GD&TĐ - Những người mắc hội chứng Quasimodo thường bị ám ảnh bởi những khuyết điểm trên cơ thể của mình và không muốn người khác nhận ra những khiếm khuyết ấy. Do đó, bệnh nhân thường tự ti, mặc cảm mỗi khi ra ngoài. Thậm chí, họ sẵn sàng làm mọi thứ để mình có thể đẹp hơn.
Hiện trường vụ TNGT tại cây xăng đường Láng.

Ám ảnh ma men tàn phá giao thông

GD&TĐ - Liên tiếp xảy ra các vụ tai nạn giao thông (TNGT) do lái xe sử dụng rượu, bia. Việc kiểm tra, phát hiện, xử lý và ngăn chặn đang đè nặng lên vai lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT).
Các trường đại học cần tăng cường hỗ trợ sinh viên.

Sinh viên Anh 'thắt lưng buộc bụng' vì khủng hoảng

GD&TĐ -Ngành Giáo dục Anh đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ khủng hoảng chi phí sinh hoạt sau Brexit và xung đột Nga – Ukraine. Nhiều sinh viên nước này đã rơi vào tình cảnh vô gia cư và cần được hỗ trợ kịp thời.
Quốc hội Ukraine.

Quốc hội Ukraine thông qua việc tăng chi tiêu cho quốc phòng

GD&TĐ - Hôm qua (15/8), Quốc hội Ukraine đã thông qua việc tăng chi tiêu quốc phòng và thông qua luật cho phép thu giữ tài sản của người Ukraine cần thiết cho hoạt động của khu liên hợp công nghiệp – quân sự trong bối cảnh xung đột quân sự với Nga đang diễn ra.
Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

Lấy người mình yêu hay lấy người yêu mình?

GD&TĐ - Câu hỏi có vẻ như là muôn thuở dành cho những ai đang đứng giữa ngã ba đường phải không? Hãy thử lắng nghe câu chuyện sau đây để từ đó có thể phần nào tìm ra câu trả lời cho bản thân.