Nepal: Phát hiện 8 thi thể ở nơi thấy xác trực thăng Mỹ

CNN đưa tin, ngày 16/5, quân đội Nepal tuyên bố, 8 thi thể đã được tìm thấy tại nơi máy bay trực thăng thủy quân lục chiến UH-1Y bị rơi, khi đang làm nhiệm vụ cứu trợ nạn nhân động đất Nepal.
Nepal: Phát hiện 8 thi thể ở nơi thấy xác trực thăng Mỹ

Quân đội Nepal cho biết, các mảnh vỡ của máy bay trực thăng UH-1Y Huey đã được phát hiện nằm rải rác trong bán kính 3,41km, ở một khu vực địa hình hiểm trở tại Gorthali. Hiện quân đội hai nước vẫn đang tiếp tục điều tra hiện trường.

máy bay, trực thăng, phi công, tai nạn, thi thể, Mỹ, Nepal, quân đội

Binh sỹ Nepal chuyển hàng cứu trợ vào máy bay trực thăng UH-1Y của Mỹ vào ngày 11/5/2015. (Ảnh: Reuters)

Khi gặp nạn và mất tích vào ngày 13/5, trực thăng đang chở 6 lính thủy quân lục chiến Mỹ và 2 binh sỹ Nepal. Phát ngôn viên quân đội Nepal, ông Jagadish Chandra Pokharel cho hay, các thi thể đã được đưa khỏi hiện trường vào chiều ngày 16/5.

máy bay, trực thăng, phi công, tai nạn, thi thể, Mỹ, Nepal, quân đội

Phi công trực thăng bị nạn, Đại úy Chris Norgren. (Ảnh: Twitter/BCCHS_Eagles)

Phi công trực thăng được xác định là Đại úy Chris Norgren, 31 tuổi. Cha Đại úy, ông Ron Norgren cho biết: “Con trai tôi đã làm việc mà nó yêu thích. Nó luôn muốn giúp đỡ mọi người và thích bay lượn”. Theo mẹ của Đại úy Norgren, trước khi đến Nepal để cứu trợ các nạn nhân động đất, anh từng nói với bà: “Mẹ ơi, ai đó sẽ phải làm điều này. Và đây là việc mà con phải làm”.

Chỉ huy Lực lượng đặc nhiệm liên quân Mỹ 505 ở Kathmandu, Đại tá John Armellino cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn vẫn chưa được xác định. Đại tá nói thêm, việc điều tra có thể sẽ kéo dài nhiều tuần lễ hoặc thậm chí nhiều tháng.

Theo Vietnamnet
Ảnh minh họa/INT

Cuộc chiến nước sạch

GD&TĐ - Liên Hợp Quốc cảnh báo, nguồn nước của thế giới đang bị đe dọa nghiêm trọng do việc tiêu thụ nước vô tội vạ và phát triển quá mức như hiện nay.