Nên tránh xa người bạn có những biểu hiện này

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Cho dù bên ngoài có thân thiết với bạn đến đâu nhưng nếu bạn bè bạn có biểu hiện với bạn, chứng tỏ họ chẳng hề yêu quý bạn như bạn lầm tưởng.
Nên tránh xa người bạn có những biểu hiện này


Nếu người bạn đang chơi cùng có những dấu hiệu như dưới đây, điều bạn cần làm chính là cân nhắc lại mối quan hệ giữa cả hai nhé!

Không bao giờ tỏ ra biết ơn

Một lời cảm ơn đơn giản là phép lịch sự và nhã nhặn, thể hiện sự đánh giá cao đối với đối phương và về những gì đã làm. Bạn làm rất nhiều điều cho đối phương, nhưng họ lại chẳng bao giờ thể hiện việc đánh giá cao những nỗ lực của bạn bằng cách nói “cảm ơn”.

Bất kể đó là việc lớn hay việc nhỏ mà bạn đã giúp họ, họ đều không hề để ý đến việc thể hiện lòng biết ơn. Nhưng nếu ở trong một mối quan hệ lợi dụng thì bạn sẽ rất khó tìm thấy. Vì vậy, nếu họ không bao giờ nói cảm ơn, đây có thể là một dấu hiệu báo động.

Hạ thấp bạn

Bạn bè thường nói đùa với nhau và một chút trêu chọc thiện chí không có nghĩa là tình bạn độc hại, đặc biệt nếu bạn cũng đang cười.

Nếu một người bạn của bạn thường xuyên đánh giá thấp bạn trước mọi người và khiến bạn cảm thấy buồn, thì tình bạn của bạn có thể không phải là một tình bạn lành mạnh.

Đối mặt với những người thân như vậy, tốt hơn hết là bạn nên tránh xa họ càng sớm càng tốt. Bởi vì bạn càng thân thiết với họ, người khác sẽ càng coi bạn là kẻ hèn nhát và bắt nạt bạn.

Coi thường ý kiến của bạn

Bạn hãy tự hỏi có khi nào bạn bè của bạn thường cười cợt và bỏ qua những ý kiến của bạn với thái độ như kẻ bề trên? Người bạn như thế không hề có sự tôn trọng với mình.

Người thực sự thân thiết, quý mến bạn sẽ lắng nghe và tôn trọng các ý kiến của bạn dù có thể họ không đồng tình với bạn.

Mách lẻo

Bạn tự tin nói với một người bạn điều gì đó và ngày hôm sau, toàn bộ mạng xã hội của bạn sẽ biết chi tiết điều đó. Những người tiêu cực có vẻ thích truyền bá bí mật ra xung quanh, ngay cả khi bạn yêu cầu họ giữ kín thông tin cá nhân.

Chỉ tìm đến bạn khi họ cần được giúp đỡ

Những người kết giao với bạn với mục đích lợi dụng sẽ chỉ luôn đòi hỏi bạn giúp đỡ họ và chỉ ngọt ngào, thân thiện khi nhờ vả mà thôi. Bạn chính là công cụ để người ta thực hiện ham muốn cá nhân. Vì vậy, giá trị của chị em cũng chỉ dừng lại ở những yêu cầu, hạch sách quá đáng ấy.

Theo Brightside