Nếm bánh kẹp thịt nhân tạo đầu tiên trên thế giới

Nếm bánh kẹp thịt nhân tạo đầu tiên trên thế giới

(GD&TĐ) - Thịt bò tạo ra trong phòng thí nghiệm đầu tiên trên thế giới vừa được thưởng thức với bánh burger tại Anh. Nhiều người cho rằng thịt bò nhân tạo khá giống với thịt bò thông thường.

Giáo sư Mark Post và chiếc bánh burger với thịt nhân tạo đầu tiên trên thế giới
Giáo sư Mark Post và chiếc bánh burger với thịt nhân tạo đầu tiên trên thế giới

Tác giả của sản phẩm này là Mark Post - một nhà lý sinh học y khoa tại ĐH Maastricht, Hà Lan. Ông tin rằng điều này có thể tạo ra một cuộc cách mạng về thực phẩm với những sản phẩm thịt nhân tạo xuất hiện trong các siêu thị ít nhất là 10 năm nữa.

Chiếc bánh thịt bò có giá trị 332.000 USD (7 tỉ đồng) đã được nấu và ăn trước một loạt camera truyền thông để đưa tin về thử nghiệm khoa học kéo dài 5 năm này.

Trông giống như một miếng thịt đỏ bình thường, thịt nhân tạo này được tạo ra bằng cách nối 20.000 dải protein nuôi trong phòng thí nghiệm, kết hợp với một số thành phần khác thường được sử dụng trong bánh burger như muối, bột trứng, vỏ bánh mì… 

Nói với hàng trăm phóng viên có mặt tại sự kiện thưởng thức thịt nhân tạo đầu tiên trên thế giới, nhà khoa học Mark Post cho rằng “đây là một sự khởi đầu tốt”. Mục đích của ông là cho thế giới thấy rằng, trong tương lai, thịt không nhất thiết phải có nguồn từ việc giết mổ hàng triệu động vật một cách tổn hại môi trường và tốn kém. Hiện tại, việc sản xuất thịt đã tới mức tối đa, chúng ta cần có một giải pháp thay thế.

Phương Hà (Theo Reuters)

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ