Né xử phạt của Sở Y tế, cơ sở kinh doanh dịch vụ sức khỏe liên tục đổi tên

GD&TĐ - Cùng chung 1 địa chỉ, cơ sở kinh doanh liên tục thay đổi tên nhưng vẫn còn những nội dung quảng cáo trái phép và hành nghề lấn sân sang lĩnh vực y tế.

Công ty TNHH Louis Clinic tại địa chỉ 72D Trần Quốc Toản, Quận 3, TPHCM. (Ảnh: Sở Y tế TPHCM).
Công ty TNHH Louis Clinic tại địa chỉ 72D Trần Quốc Toản, Quận 3, TPHCM. (Ảnh: Sở Y tế TPHCM).

Ngày 13/6, Sở Y tế TPHCM cho biết, qua theo dõi quảng cáo trái phép trên không gian mạng, thanh tra Sở tiến hành kiểm tra Công ty TNHH Louis Clinic (72D Trần Quốc Toản, Quận 3, TPHCM).

Công ty được cấp giấy chứng nhận đăng ký ngành nghề kinh doanh là “hoạt động của các phòng khám đa khoa, chuyên khoa và nha khoa; dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe; quảng cáo...".

Tuy nhiên tại địa chỉ này, Sở Y tế chưa cấp bất kỳ giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh nào.

Tại thời điểm kiểm tra, thanh tra Sở ghi nhận cơ sở có gắn biển hiệu “Louis Clinic”, có 5 khách hàng đến làm dịch vụ giảm béo.

Một nam khách hàng cho biết, qua tìm hiểu trên trang mạng, ông đến cơ sở này làm dịch vụ giảm béo bằng máy rung 2 lần, giá 520.000 đồng/lần.

Tại tầng 1, thanh tra Sở ghi nhận có giường, bàn tư vấn, bảng hình chụp giải phẫu ghi mỡ nội tạng và mỡ dưới da.

Tại tầng 4, cơ sở niêm yết các dịch vụ như laser carbon, nâng cơ chống chảy xệ, điện di căng bóng da, điện di tế bào gốc và có nhiều máy móc, thiết bị phục vụ cho việc nâng cơ, giảm béo.

Tháng 4/2024, cũng tại địa chỉ này, thanh tra Sở Y tế kiểm tra cơ sở “Viện Thẩm mỹ Phương Đông” thuộc Công ty Cổ phần Tập đoàn Hami Group với ngành nghề kinh doanh là dịch vụ tắm hơi, massage và các dịch vụ tăng cường sức khỏe.

Ngoài ra, tại đây còn có hộ kinh doanh tên “Phương Đông Internatinal Clinic” với ngành nghề kinh doanh là “dịch vụ tắm hơi, massage, chăm sóc da, cắt tóc, gội đầu...”

Hai cơ sở kinh doanh này đều không có giấy phép hoạt động do Sở Y tế cấp. Khi kiểm tra, cả 2 không hợp tác, cố tình trốn tránh, không ký biên bản vi phạm hành chính.

Thanh tra Sở Y tế phải lập biên bản vi phạm hành chính với sự chứng kiến của chính quyền địa phương. Cho đến nay, hai cơ sở trên vẫn không chấp hành đóng tiền phạt theo quy định.

Như vậy, tại cùng một địa chỉ các cơ sở liên tục thay đổi chủ sở hữu, cùng kinh doanh ngành nghề “tắm hơi, massage, dịch vụ tăng cường sức khỏe; quảng cáo …” và liên tục sai phạm khi “lấn sân” sang lĩnh vực y tế trái phép.

"Đây là hiện tượng thách thức các cơ quan quản lý nhà nước, rất cần sự quan tâm, phối hợp trách nhiệm giữa các sở, ngành và chính quyền địa phương trong công tác quản lý nhà nước", Sở Y tế cho biết.

Sở Y tế sẽ thông tin vụ việc đến Công an Thành phố để xem xét, điều tra làm rõ các hành vi cố tình vi phạm pháp luật.

Sở Y tế TPHCM kêu gọi người dân cảnh giác cao độ trước những thông tin quảng cáo trên các nền tảng xã hội. Khi phát hiện các quảng cáo trái phép, sai sự thật, có dấu hiệu giả mạo, lừa đảo trong lĩnh vực y tế, người dân có thể gọi cho đường dây nóng qua số 0989.401.155 hoặc tải thông tin lên ứng dụng “Y tế trực tuyến” để thanh tra Sở Y tế kịp thời nắm bắt thông tin, ngăn chặn và xử lý các vi phạm theo đúng quy định của pháp luật nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe của người dân.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ