Nấu nguyên bàn tiệc ngon chỉ bằng nồi cơm điện

GD&TĐ - Ngoài công dụng nấu cơm, nồi cơm điện cũng có thể làm ra những món ăn ngon miệng, hấp dẫn. Cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau:

Cánh gà hấp coca. (Ảnh: ITN)
Cánh gà hấp coca. (Ảnh: ITN)

Cánh gà hấp Coca

Nguyên liệu: 1 kg cánh gà, một ít gừng, nước tương và 1 chai coca (nước ngọt).

Cách làm:

1. Đầu tiên, rửa sạch cánh gà, ướp với nước tương, băm nhuyễn gừng và rắc lên trên, thỉnh thoảng lật lại cho đều màu, ướp trong khoảng một tiếng rưỡi đến hai tiếng. Lưu ý lượng nước tương vừa phải, phù hợp khẩu vị.

2. Đổ cánh gà cùng nước tương vào nồi cơm điện, đặt nút chọn sang vị trí “nấu”, đổ coca vào sao cho gần ngập cánh gà rồi cho gừng thái lát vào. Lưu ý, gừng là nguyên liệu bắt buộc phải có, nếu không mùi tanh của gà sẽ không thể loại bỏ được.

3. Thỉnh thoảng khuấy đều, đợi cho coca gần khô, nếm thử, có thể thêm muối hoặc một lượng nhỏ coca tùy theo sở thích cá nhân và tiếp tục nấu một lúc, nhưng thời gian không nên quá lâu, vì để lâu thịt gà sẽ bị nhũn.

Gà rán phiên bản nồi cơm điện

Nguyên liệu: Thịt gà mái tơ, vài lát gừng và tỏi, một ít nước tương đen, nước tương nhạt, nửa lát đường, một ít rượu nấu ăn. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị một ít hành lá.

Cách thực hiện:

1. Đầu tiên xào các lát gừng và tỏi với một ít dầu. Khi ngửi thấy mùi thơm, cho vào mỗi thứ 3 thìa nước tương nhạt và nước tương đen, sau đó thêm nửa cốc nước và nửa phần đường. Sau khi đun sôi, để nguội rồi đặt sang một bên.

2. Sau khi nước sốt đạt đến nhiệt độ phòng, thêm vài giọt rượu trộn vào khuấy đều là xong.

3. Nhồi các lát gừng và tỏi vào bụng gà, phết đều nước sốt lên bên trong và bên ngoài gà rồi ướp trong 15-20 phút.

4. Trong khi ướp gà, thoa một lớp dầu vào lòng nồi cơm điện để gà không bị dính vào nồi, sau đó cắt những lát gừng chưa chiên vào bên dưới. Nếu bạn thích hành tây cũng có thể thêm nguyên liệu này vào đáy nồi.

5. Sau đó cho gà đã ướp vào, rưới nước sốt lên trên, nấu chín, lật gà lại và tiếp tục nấu trong 15 phút.

6. Nếu bạn mua gà lớn hơn thì thời gian nấu sẽ lâu hơn. Để phán đoán cụ thể, bạn có thể dùng đũa thọc vào bên trong chân gà, nếu thọc nhẹ nhàng thì có nghĩa là gà đã chín.

Giá đỗ xào

Nguyên liệu: Một cân giá đỗ, nửa đến hai thìa cà phê muối, hai thìa cà phê bột ớt đỏ, một đến hai thìa bột tỏi hoặc tỏi băm, một đến hai thìa dầu mè.

Cách thực hiện:

1. Rửa sạch giá đỗ.

2. Đổ 70% nước vào nồi cơm điện và đun sôi giá đỗ trong 6-8 phút.

3. Lấy ra cho vào nước đá cho nguội.

4. Trộn đều các nguyên liệu làm nước sốt.

5. Cho vào tủ lạnh và cấp đông trước khi dùng.

Sườn heo chua ngọt phiên bản nồi cơm điện

2-suon-heo-chua-ngot.jpg
Sườn heo chua ngọt phiên bản nồi cơm điện. (Ảnh: ITN).

Nguyên liệu: Sườn heo, gừng lát, đường trắng, dấm trắng, dầu hào, rượu nấu ăn, nước tương nhạt.

Cách thực hiện:

1. Sườn heo rửa sạch bằng nước ấm, cho gừng lát, đường trắng, giấm trắng, dầu hào, rượu nấu ăn và nước tương nhạt vào trộn đều, ướp trong 1 giờ.

2. Cho sườn và nước sốt vào nồi cơm điện rồi nhấn nút nấu.

3. Khuấy hai lần ở giữa. Khi nút nấu bật lên, sườn sẽ chín và sẵn sàng phục vụ.

hầm nấm kim châm

3-bo-ham-nam-kim-cham.jpg
Bò hầm nấm kim châm. (Ảnh: ITN).

Nguyên liệu: 270g thịt bò, 400g nấm kim châm, 2 thìa rượu nấu ăn kiểu Nhật, 1 thìa nước tương Nhật, 1 thìa đường, 1 thìa nước tương đen.

Cách thực hiện:

1. Cắt bỏ từ phần rễ của nấm kim châm, sau đó rửa sạch, cho vào chảo đun nóng và nấu cho đến khi chúng bắt đầu mềm.

2. Thêm nước sốt cùng các gia vị và nấu cho đến khi nấm kim châm chuyển màu.

3. Cho thịt bò vào nấu cho đến khi thịt đổi màu.

4. Bạn có thể nấu trong nồi cơm điện và thêm bún để có một bữa ăn nhẹ buổi tối nhanh chóng, tiện lợi.

Theo sohu.com

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ