Nấu chè nếp cẩm ngọt ấm ngày thu

Không chỉ mùa hè với những món chè mát lạnh, vào mùa thu bạn vẫn có thể thưởng thức món chè nếp cẩm ngọt ấm theo cách dưới đây.

Nấu chè nếp cẩm ngọt ấm ngày thu

Nguyên liệu:

100g gạo nếp cẩm

60g bột báng

300g nước cốt dừa (sữa dừa)

30g đậu đỏ

20g nho khô

20g nam việt quất khô

20g long nhãn khô

Cách làm:

Nấu chè nếp cẩm ngọt ấm ngày thu ảnh 1

Bước 1

Gạo nếp cẩm và đậu đỏ vo sạch, ngâm qua đêm cho nở.

Nấu chè nếp cẩm ngọt ấm ngày thu ảnh 2

Bước 2

Nho khô, nam việt quất và long nhãn khô thái nhỏ.

Nấu chè nếp cẩm ngọt ấm ngày thu ảnh 3

Bước 3

Cho gạo nếp và đậu đã ngâm qua đêm vào nồi cơm điện cùng với nam việt quất, nho khô, long nhãn khô. Đổ vào nồi lượng nước gần xâm xấp mặt và ấn nút nấu cơm.

Nấu chè nếp cẩm ngọt ấm ngày thu ảnh 4

Bước 4

Cho bột báng vào nồi nước sôi, luộc cho bột báng chín và chuyển màu trong. Vớt bột báng ra và xả với nước lạnh cho tơi.

Nấu chè nếp cẩm ngọt ấm ngày thu ảnh 5

Bước 6

Đổ nước cốt dừa vào nồi đun sôi, thêm bột báng và nếp cẩm đã nấu chín vào trộn đều là xong.

Chè nếp cẩm được nấu với đậu đỏ, các loại trái cây khô và nước cốt dừa tạo nên vị thơm béo ngậy và ngọt thanh tự nhiên của trái cây. Món chè không sử dụng đường, cho nên bạn không cần phải lo lắng về vấn đề tăng cân. Mặt khác, món chè này lại rất giàu dinh dưỡng, tốt cho máu và có công dụng chống lão hóa, rất thích hợp cho phụ nữ.

Chè nếp cẩm ngọt ấm ngày thu - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo afamily.vn

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh: Quốc Bình

Đu đủ là vừa!

GD&TĐ - Trước khi trời đổ mưa rào giao mùa Xuân sang Hạ, chị liền hối đứa nhỏ bắc ghế hái những quả đu đu đã lớn hết cỡ, vỏ ngả ương ương.
Đau đầu hay nhức đầu là tình trạng rất phổ biến, có thể gặp phải ở bất cứ nhóm tuổi nào. Ảnh minh họa: INT

Đi tìm nguyên nhân gây bệnh đau đầu

GD&TĐ - Có hai nhóm nguyên nhân chính gây đau đầu là nguyên phát và thứ phát, trong đó, đau đầu nguyên phát chiếm 90% và là cơn đau do bệnh lý cụ thể gây ra.