NASA công bố ảnh chụp mặt trời kỳ lạ, như một chiếc đèn Halloween khổng lồ

Hình ảnh bạn nhìn thấy là các vùng đang hoạt động của mặt trời. Nó không rực lửa như thường lệ mà có vùng cháy sáng hơn các vùng khác…
Ảnh chụp mặt trời mới nhất của NASA.
Ảnh chụp mặt trời mới nhất của NASA.

Nếu chúng ta từng cho rằng siêu trăng máu là biểu tượng của sự ngoạn mục và đáng sợ, thì bức ảnh do Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Hoa Kỳ (NASA) công bố hôm 27/10 trên Facebook và Twitter về mặt trời sẽ khiến biểu tượng đó bị lung lay.

NASA đã chụp được hình ảnh ma quái này vào ngày 8/10/2014. Mặt trời của chúng ta trông rất giống một chiếc đèn bí ngô Halloween khổng lồ với bề mặt không rực lửa như thường lệ mà có vùng cháy sáng hơn các vùng khác…

“Chúng là những điểm đánh dấu của một tập hợp từ trường cực mạnh và phức tạp lơ lửng trong bầu khí quyển của mặt trời, gọi là corona. Hình ảnh này kết hợp hai bộ bước sóng cực tím ở 0,0171 và 0,0193 micrometer, thường có màu vàng. Và vô tình nó đã tạo ra một diện mạo đặc biệt khiến mặt trời trông giống như chiếc đèn Halloween”, NASA giải thích.

Đài thiên văn động lực học Mặt trời của NASA, nơi liên tục theo dõi mặt trời bằng quỹ đạo của nó trong không gian, đã chụp được bức ảnh này.

Sắp tới dịp Halloween, NASA mời mọi người tải hình ảnh có độ phân giải cao của “mặt trời bí ngô” tại địa chỉ: https://www.nasa.gov/content/goddard/sdo-jack-o-lantern-sun.

Theo phunuonline.com.vn
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.