Những ngày thời tiết nắng nóng đỉnh điểm cũng là dịp lý tưởng để các bà nội trợ thực hành món thịt heo một nắng đấy nhé!
Nguyên liệu
- Thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ
- Tỏi: 1 củ
- Sả: 3 cây
- Ớt: 2 quả
- Ngũ vị hương: 1 thìa
- Bột ngọt hoặc bột nêm: 1 thìa
- Đường: 1 ít
- Ớt bột: 1 ít
- Hạt tiêu: 1 ít
Cách làm
- Bước 1: Thịt cạo sạch phần bì, rửa sạch sau đó thấm khô.
- Bước 2: Sả, ớt rửa sạch rồi đập dập và băm nhuyễn, tỏi băm nhỏ. Các gia vị còn lại cho vào một cái bát và trộn đều lên.
- Bước 3: Cho thịt vào 1 bát to, hoặc một nồi cỡ vừa sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào.
- Bước 4: Dùng găng tay nilon bóp đều khắp 2 mặt thịt cho thịt thấm đều gia vị, ướp khoảng 20-30 phút.
- Bước 5: Thịt sau khi đã ướp, bạn treo miếng thịt lên phơi nắng chứ không nên phơi thịt trên mâm vì hơi ở mặt dưới miếng thịt không thoát được sẽ khiến thịt bị thiu.
Nếu nắng to bạn phơi khoảng từ 10h - 16h là được, còn nếu nắng nhỏ thì phơi khoảng 2 ngày cho miếng thịt săn lại, hơi khô là có thể đem nướng hoặc chiên đều rất thơm ngon.
Nếu chưa sử dụng bạn có thể đem cất ngăn đá bảo quản dùng dần.