Nắng nóng đỉnh điểm, bà nội trợ đua nhau làm thịt heo một nắng

GD&TĐ - Món thịt heo một nắng khi ăn sẽ có vị đậm đà, thơm ngon khiến cả nhà ai cũng thích mê.

Nắng nóng đỉnh điểm, bà nội trợ đua nhau làm thịt heo một nắng

Những ngày thời tiết nắng nóng đỉnh điểm cũng là dịp lý tưởng để các bà nội trợ thực hành món thịt heo một nắng đấy nhé!

Nguyên liệu

nang nong dinh diem, ba noi tro dua nhau lam thit heo mot nang hinh anh 1

- Thịt nạc vai hoặc thịt ba chỉ

- Tỏi: 1 củ

- Sả: 3 cây

- Ớt: 2 quả

- Ngũ vị hương: 1 thìa

- Bột ngọt hoặc bột nêm: 1 thìa

- Đường: 1 ít

- Ớt bột: 1 ít

- Hạt tiêu: 1 ít

Cách làm

nang nong dinh diem, ba noi tro dua nhau lam thit heo mot nang hinh anh 2

- Bước 1: Thịt cạo sạch phần bì, rửa sạch sau đó thấm khô.

- Bước 2: Sả, ớt rửa sạch rồi đập dập và băm nhuyễn, tỏi băm nhỏ. Các gia vị còn lại cho vào một cái bát và trộn đều lên.

- Bước 3: Cho thịt vào 1 bát to, hoặc một nồi cỡ vừa sau đó cho tất cả các nguyên liệu vào.

nang nong dinh diem, ba noi tro dua nhau lam thit heo mot nang hinh anh 3

- Bước 4: Dùng găng tay nilon bóp đều khắp 2 mặt thịt cho thịt thấm đều gia vị, ướp khoảng 20-30 phút.

- Bước 5: Thịt sau khi đã ướp, bạn treo miếng thịt lên phơi nắng chứ không nên phơi thịt trên mâm vì hơi ở mặt dưới miếng thịt không thoát được sẽ khiến thịt bị thiu.

Nếu nắng to bạn phơi khoảng từ 10h - 16h là được, còn nếu nắng nhỏ thì phơi khoảng 2 ngày cho miếng thịt săn lại, hơi khô là có thể đem nướng hoặc chiên đều rất thơm ngon.

Nếu chưa sử dụng bạn có thể đem cất ngăn đá bảo quản dùng dần.

nang nong dinh diem, ba noi tro dua nhau lam thit heo mot nang hinh anh 4
Theo Dân Việt

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ