Nàng dâu có 3 đặc điểm này, mẹ chồng khó tính đến mấy cũng yêu mến, tôn trọng

Nếu mẹ chồng không tốt bụng, hiểu biết như bạn mong muốn, bạn buộc phải “hành động” để nhận được sự yêu mến, tôn trọng của bà.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Độc lập về tài chính

Nếu không may mắn sở hữu nhan sắc trời ban hay tính cách khéo léo, nhẹ nhàng, bạn vẫn có thể nhận được thiện cảm, sự tôn trọng của mẹ chồng bằng cách sống độc lập về tài chính, không sống phụ thuộc vào chồng.

Nếu bạn không được trao nhiều của hồi môn từ gia đình nhà ngoại thì bạn phải kiếm được nhiều tiền. Thế mạnh về tài chính chắc chắn sẽ giúp bạn đứng vững và có tiếng nói trong gia đình nhà chồng.

Nàng dâu có 3 đặc điểm này, mẹ chồng ghê gớm, khó tính đến mấy cũng yêu mến, tôn trọng

Tính cách mạnh mẽ, thẳng thắn

Nhiều mẹ chồng có thể sẽ không thích kiểu con dâu này ngay từ đầu. Tuy nhiên, khi đối mặt với người con dâu thẳng thắn, thật thà, nói được, làm được, nhiều bà mẹ chồng cũng sẽ có phần nể trọng.

Ngược lại, kiểu con dâu mềm yếu dễ bị mẹ chồng “át vía”. Như trong các bộ phim truyền hình, sở dĩ mẹ chồng tỏ ra ghê gớm, khó tính được là vì nàng dâu tương đối yếu thế và không kháng cự.

Yêu chồng

Trên thực tế, mẹ chồng và nàng dâu là những người xa lạ không có mối quan hệ nào nhưng vì một người đàn ông có mối liên hệ với nhau. Vì vậy, điều cốt yếu nhất là bạn cần lợi dụng thứ tình cảm của bạn với chồng để gây thiện cảm với mẹ chồng.

Người vợ yêu chồng, biết chăm sóc chồng, con chắc chắn sẽ nhận được sự tôn trọng từ mẹ chồng. Vì vậy, bạn cần chứng tỏ với mẹ chồng rằng bạn yêu, chung thủy với chồng, bà sẽ yêu quý, tôn trọng bạn thay vì quy chụp bạn “cướp con trai khỏi tay bà”.

Theo Emdep.vn
Nàng công chúa Mỹ Duyên và 5 hoàng tử.

Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai

GD&TĐ - Đó là vở kịch mới của sân khấu Idecaf (số 28 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh) sẽ được mở màn bằng hai suất diễn ngày 27 và 28/5.
Messi chính thức chia tay PSG

Messi chính thức chia tay PSG

GD&TĐ - Tháng ngày phiêu lưu của siêu sao Lionel Messi tại đội chủ sân Công viên các Hoàng tử đã chính thức khép lại.