Nâng cao kỹ năng truyền thông tại các cơ sở giáo dục

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Ngày 8/8, Báo Giáo dục và Thời đại phối hợp với Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo.
Nhà báo Triệu Ngọc Lâm – Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại phát biểu tại buổi tập huấn.
Nhà báo Triệu Ngọc Lâm – Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại phát biểu tại buổi tập huấn.

Tham dự tập huấn có Nhà báo Triệu Ngọc Lâm – Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại.

Về phía Sở GD&ĐT Quảng Trị có T.S Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị và Ban giám đốc Sở cùng các cán bộ quản lý, giáo viên các trường học trên địa bàn.

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm - Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại và TS Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tham dự hội nghị. ảnh 1

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm - Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại và TS Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị tham dự hội nghị.

Mục đích tập huấn nhằm bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cơ bản dành cho người phát ngôn, cán bộ trực tiếp làm công tác truyền thông; nâng cao chất lượng công tác truyền thông cho đội ngũ của ngành giáo dục để tuyên truyền chính xác, kịp thời và hiệu quả chủ trương, chính sách về giáo dục cũng như những chỉ đạo, điều hành của Bộ GD&ĐT, của tỉnh Quảng Trị và Sở GD&ĐT, tạo sự đồng thuận của toàn xã hội.

Góp phần nâng cao kiến thức về công tác truyền thông, trang bị kỹ năng giao tiếp, trả lời phỏng vấn, kỹ năng cung cấp thông tin cho báo chí, kỹ năng viết tin, bài, cách sử dụng mạng xã hội để thực hiện tốt nhiệm vụ truyền thông nội bộ trong giáo dục.

TS Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh vai trò của công tác truyền thông về giáo dục. ảnh 2

TS Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh vai trò của công tác truyền thông về giáo dục.

Tại hội nghị, T.S Lê Thị Hương – Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, trong những năm qua, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của ngành trong các chỉ thị năm học, công tác truyền thông về giáo dục và đào tạo được xác định có vai trò hết sức quan trọng và cần thiết.

Nhận thức được vai trò, ý nghĩa ấy, công tác truyền thông giáo dục được ngành giáo dục Quảng Trị quan tâm chỉ đạo. Việc chủ động phối hợp, cung cấp thông tin kịp thời, chính xác cho các cơ quan báo chí, tăng cường phản biện xã hội, xử lý hiệu quả các vụ việc.

T.S Lê Thị Hương cho rằng, để làm tốt hơn công tác truyền thông và cung cấp thông tin cho báo chí, xử lý các vụ việc báo chí phản ánh, Sở GD&ĐT phối hợp với Báo Giáo dục và Thời đại tổ chức tập huấn về công tác truyền thông.

Qua đợt tập huấn, các cán bộ quản lý và giáo viên làm công tác truyền thông của đơn vị, trường học sẽ được các báo cáo viên, giảng viên trao đổi, chia sẻ những nội dung bổ ích, kỹ năng cần thiết về nghiệp vụ công tác truyền thông.

Tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông về giáo dục. ảnh 3

Tập huấn nâng cao kỹ năng truyền thông về giáo dục.

Nhà báo Triệu Ngọc Lâm – Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại cho biết, thời gian qua, Báo Giáo dục và Thời đại cùng Sở GD&ĐT Quảng Trị đã có mối quan hệ hợp tác, hỗ trợ, phối hợp thực hiện các nhiệm vụ chính trị. Báo Giáo dục và Thời đại đã đồng hành với ngành giáo dục Quảng Trị và nhận được sự ủng hộ, tin tưởng của cán bộ quản lý, giáo viên. Hy vọng, mối quan hệ, hợp tác ấy ngày càng trở nên tốt đẹp.

Cũng tại hội nghị, Nhà báo Triệu Ngọc Lâm – Tổng Biên tập Báo Giáo dục và Thời đại đã trao đổi về Kỹ năng tiếp cận và ứng xử với phóng viên, cơ quan báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông trong môi trường giáo dục.

Quang cảnh buổi tập huấn ảnh 5
Quang cảnh buổi tập huấn

Hội nghị tập huấn công tác truyền thông với các nội dung chính: Vai trò của truyền thông với sự nghiệp giáo dục và đào tạo theo Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 4/11/2013, Hội nghị Trung ương 8, khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Định hướng truyền thông về giáo dục và đào tạo, kỹ năng về truyền thông trong các cơ sở giáo dục; đăng bài PR trên các chuyên mục phù hợp với báo online tuyên truyền cho ngành Giáo dục Quảng Trị, trên nền tảng tiktok của Báo Giáo dục và Thời đại.

Kỹ năng tiếp cận và ứng xử với phóng viên, cơ quan báo chí và xử lý khủng hoảng truyền thông trong môi trường giáo dục; kỹ năng truyền thông, đặc biệt là truyền thông thời mạng xã hội. Bạo lực học đường và cách ứng xử, giải quyết về bạo lực học đường.

Chương trình “Trường em thay áo mới” tiến hành sơn mới trường học tại Sóc Trăng.

Trường học Sóc Trăng 'thay áo mới'

GD&TĐ - Tỉnh Sóc Trăng vừa nghiệm thu và bàn giao các điểm trường được sơn mới trong chương trình “Trường em thay áo mới” tại huyện Thạnh Trị, Mỹ Xuyên.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.